Người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi chín vì khi đỗ chín, vỏ chúng sẽ giòn và hạt đỗ rơi xuống đất. Nếu hạt gặp điều kiện thuận lợi sẽ nhanh chóng nảy mầm thành cây con, gây thất thoát cho việc thu hoạch. Vì vậy việc thu hoạch đỗ trước khi chín khô rất cần thiết để có được năng suất thu hoạch cao.
Đỗ xanh và đỗ đen có quả khô nẻ, khi chín vỏ quả tự tách ra làm rơi hạt xuống đất,không thu hoạch được. Vì vậy phải thu hoạch trước khi quả chín khô.
Tham khào bạn nha:
=> Người ta phải thu hoạch đỗ xanh, đỗ đen trước khi chín khô là vì: Nếu để quả đỗ xanh, đỗ đen chín khô thì quả sẽ tự nẻ, hạt rơi xuống đất không thu hoạch được.
Người ta phải thu hoạch đỗ xanh, đỗ đen trước khi chín khô là vì: Nếu để quả đỗ xanh, đỗ đen chín khô thì quả sẽ tự nẻ, hạt rơi xuống đất không thu hoạch được.
Tham khảo nha bạn:
=> Người ta phải thu hoạch đỗ xanh, đỗ đen trước khi chín khô là vì: Nếu để quả đỗ xanh, đỗ đen chín khô thì quả sẽ tự nẻ, hạt rơi xuống đất không thu hoạch được.
Bởi vì khi quả chín khô thì hạt sẽ rơi xuống đất chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình thu hoạch (tốn nhiều thời gian công sức) và có khi hạt rơi xuống đất gặp điều kiện thuận lợi sẽ nảy mầm mọc thành cây con chúng ta sẽ không thu hoạch được .Vì vậy khi thu hạch đỗ xanh hoặc đỗ đen người ta phải thu hoạch trước khi quả chín khô Câu trả lời hay nhất: vì nếu quả khô,vỏ sẽ rất giòn và hạt đỗ sẽ rơi ra,không thu hoạch được.