Bài 26. Sự bay hơi và ngưng tụ

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
phan nguyen minh thu

vì sao khi nấu ăn nếu dùng nắp thủy tinh đậy kín thì ta thường thấy nắp nồi bị mờ đục đi , khi nhấc nắp nồi ra khỏi nồi một lúc thì nắp nồi trong suốt trở lại ?

Nguyễn Ngọc Hạnh
4 tháng 4 2018 lúc 10:49

vì nước bay hơi mà ko thoát ra ngoài ko khí đc nên phải đọng lại ở nắp nồi , khi mở nắp ra thì nước bay hơi đi nên trong suốt trở lại (tick cho mik nha yeu)

Ái Nữ
4 tháng 4 2018 lúc 11:39

Tại vì khi nấu ăn thì hơi nước trong thức ăn sẽ bị bốc lên( nhiệt nóng của bếp làm nước trong thức ăn bốc hơi) khi ra đậy nắp thì hơi sẽ tỏa lên nắp và hơi nước khiến nắp thủy tinh bị mờ đi, sau 1 hồi mở nắp thì hơi sẽ bốc vào không khí nên nắp thủy tinh sáng lại


Các câu hỏi tương tự
bùi xuân khánh
Xem chi tiết
Tô Thị Nguyệt Hà
Xem chi tiết
hhhhhh
Xem chi tiết
Quyên Nguyễn
Xem chi tiết
Vy Vy
Xem chi tiết
Hằng Phạm
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Bảo Châu
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Thi
Xem chi tiết