Chương X. Vi khuẩn - Nấm - Địa y

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Hatsune Miku

Vai trò của nấm( có lợi và có hại) ? có hoặc không có vd cũng đc

Thời Sênh
17 tháng 5 2018 lúc 17:52

* Nấm có ích:

– Đối với tự nhiên: Phân giải chất hữu cơ thành chất vô cơ.

Vd: Các nấm hiển vi trong đất.

– Đối với con người:

+ Sản xuất rượu, bia, chế biến một số thực phẩm, làm men nở bột mì…Vd: nấm men.

+ Làm thức ăn, làm thuốc. Vd: men bia, nấm linh

* Nấm có hại:

– Nấm kí sinh gây bệnh cho thực vật (vd: nấm von sống bám trên than lúa) và con người (vd: bệnh hắc lào, nước ăn tay chân…).

– Nấm mốc làm hỏng thức ăn, đồ dùng…

– Nấm gây ngộ độc cho người. Vd: nấm độc đỏ, nấm đọc đen….

Hiiiii~
17 tháng 5 2018 lúc 17:52

Trả lời:

* Nấm có ích:

– Đối với tự nhiên: Phân giải chất hữu cơ thành chất vô cơ.

Vd: Các nấm hiển vi trong đất.

– Đối với con người:

+ Sản xuất rượu, bia, chế biến một số thực phẩm, làm men nở bột mì…Vd: nấm men.

+ Làm thức ăn, làm thuốc. Vd: men bia, nấm linh

* Nấm có hại:

– Nấm kí sinh gây bệnh cho thực vật (vd: nấm von sống bám trên than lúa) và con người (vd: bệnh hắc lào, nước ăn tay chân…).

– Nấm mốc làm hỏng thức ăn, đồ dùng…

– Nấm gây ngộ độc cho người. Vd: nấm độc đỏ, nấm đọc đen….

you are mine
17 tháng 5 2018 lúc 17:55

Trả lời:

* Nấm có ích:

– Đối với tự nhiên: Phân giải chất hữu cơ thành chất vô cơ.

Vd: Các nấm hiển vi trong đất.

– Đối với con người:

+ Sản xuất rượu, bia, chế biến một số thực phẩm, làm men nở bột mì…Vd: nấm men.

+ Làm thức ăn, làm thuốc. Vd: men bia, nấm linh

* Nấm có hại:

– Nấm kí sinh gây bệnh cho thực vật (vd: nấm von sống bám trên than lúa) và con người (vd: bệnh hắc lào, nước ăn tay chân…).

– Nấm mốc làm hỏng thức ăn, đồ dùng…

– Nấm gây ngộ độc cho người. Vd: nấm độc đỏ, nấm đọc đen….

Nguyễn Thảo My
17 tháng 5 2018 lúc 20:05

Vai trò của nấm:

+ Nấm có ích: Nấm có tầm quan trọng lớn đối với đời sống con người và thiên nhiên.

- Phân giải chất hữu cơ thành chất vô cơ.

- Sản xuất một số rượu, bia, chế biến một số thực phẩm, làm men nở bột mì...

- Làm thức ăn, làm thuốc...

+ Nấm có hại: - Nấm kí sinh gây bện cho thực vật và con người.

- Nấm mốc làm hỏng thức ăn và đò dùng..

- Nấm gây ngộ độc cho con người: Nấm độc đỏ và nấm độc đen...

Trần Thị Thu Yên
17 tháng 5 2018 lúc 20:55

a)Nấm có ích:

-Phân giải các chất hữu cơ thành chất vô cơ

-Sản xuất rượu,bia,chế biến một số thực phẩm,làm men nở bột mì

-Làm thức ăn

-Làm thuốc

b)Nấm có hại

-Nấm kí sinh gậy bệnh cho người,vật nuôi,cây trồng

-Nấm mốc làm gây hỏng thức ăn,đồ dùng

-Nấm độc có thể gây ngộ độc


Các câu hỏi tương tự
Zume morie
Xem chi tiết
Hatsune Miku
Xem chi tiết
Giang Phạm
Xem chi tiết
Kitokid
Xem chi tiết
Công Chúa Mùa Đông
Xem chi tiết
Kitokid
Xem chi tiết
đỗ huệ anh
Xem chi tiết
Hatsune Miku
Xem chi tiết
Nguyễn Quốc Trung
Xem chi tiết