Chương II- Nhiệt học

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Ngát

Trong lúc nấu canh , khi nước sôi thì người ta thường cho nhỏ lửa lại . Tại sao ?

Phạm Tú Uyên
11 tháng 4 2017 lúc 21:30

Vì khi để lửa to, nước nở ra vì nhiệt độ lớn => Nước sẽ tràn ra ngoài

Ái Nữ
11 tháng 4 2017 lúc 21:44

lúc nấu canh ta phải đun lửa nhỏ vì nếu lửa quá lớn sẽ làm nước dãn nở vì nhiệt nhiều nên sẽ làm nó tràn ra ngoài nên khi nấu canh ta chỉ để lửa nhỏ thôi

Nguyễn Tuấn Kiệt
23 tháng 4 2017 lúc 16:46

Có 2 điều chứng minh điều này là đúng:

1.Khi nước sôi, nếu ta đun tiếp thì thể tích nước tăng lên, làm cho nước bị trào ra ngoài.

2.Khi nước sôi, nếu ta đun tiếp thì nhiệt độ cũng không thay đổi đáng kể, nguồn nhiên liệu sẽ bị lãng phí nên chỉ cần để nhỏ lửa.

Các bạn thấy đúng thì tick cho mình nha.

Trần Tuấn kiệt
17 tháng 5 2018 lúc 20:47

lúc canh sôi nếu ta đậy nắp nồi thì nước trong nồi đầy hơi làm nước trào ra


Các câu hỏi tương tự
Thuy Cao
Xem chi tiết
Nguyễn Khánh Linh
Xem chi tiết
Phạm Khánh Ngân
Xem chi tiết
Thao Ly
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Yến Nhi
Xem chi tiết
Trần Thị Khánh Vy
Xem chi tiết
Thịnh Nguyễn Vũ
Xem chi tiết
Nguyễn thị xuân mai
Xem chi tiết
Phạm Hà Trang
Xem chi tiết