Trong hơi thở của bao người bao giờ cũng có hơi nước. Tại sao ta chỉ có thể nhìn thấy hơi thở của người vào những ngày trời lạnh?
Vì sự ngưng tụ xảy ra nhanh hơn khi nhiệt độ thấp.
Trong hơi thở của bao người bao giờ cũng có hơi nước. Tại sao ta chỉ có thể nhìn thấy hơi thở của người vào những ngày trời lạnh?
Vì sự ngưng tụ xảy ra nhanh hơn khi nhiệt độ thấp.
Trong hơi thở của người bao giờ cũng có hơi nước . Tại sao chỉ có thể nhìn thấy hơi thở của người vào những ngày trời lạnh?
Trong hơi thở của con người bao giờ cũng có hơi nước. Tại sao chỉ nhìn thấy hơi thở vào những ngày trời lạnh?
trong hơi thở của người có chứa hơi nước. Tại sao vào những ngày trời rất lạnh ta mới thấy được hơi thở của chúng ta
1. Về mùa đông, vào những ngày giá rét, khi thở ra em thường nhìn thấy có " khói " hay còn gọi là hơi.
- Vì sao " khói " đó lại hình thành
- Vì sao chúng ta không quan sát thấy điều đó vào mùa hè ?
2. Để làm muối, người ta cho nước biển vào ruộng muối. Nước trong nước biển bay hơi, còn muối động lại trên ruộng. Theo em thời tiết như thế nào thì nhanh thu hoạch được muối ? Vì sao
1. Các chất lỏng khác nhau , có nhiệt độ sôi khác nhau . Khi muốn làm nhừ các thực phẩm , người ta thường cho một vài miếng thịt mỡ hoặc một ít rượu , khi đố cá sẽ mau nhừ hơn so với khi chỉ kho cá với nước mắm . Vì sao ?
2. Về mùa đông , vào những ngày giá rét , khi thở ra em thường thấy có "khói" hay còn gọi là "hơi"
-"Khói" đó là nc ở thể hơi hay nc ở thể lỏng?
-Vì sao "khói" đó lại hình thành ?
- Vì sao chúng ta ko quan sát thấy điều đó vào mùa hè?
Ở xứ lạnh họ thấy cả hơi thở của mik. Tại sao?
1.Tại sao có thể dùng nhiệt kế rượu để đo nhiệt độ thấp tới -50oC ?
2.Tại sao vào mùa lạnh ,khi hà hơi vào mặt gương ta thấy mặt gương mờ đi rồi sau một thời gian mặt gương sáng trở lại ?
Trả lời các câu hỏi sau:
1. Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước đag sôi, ng ta dùng nhiệt kế thủy ngân mà ko dùng nhiệt kế rượu?
2. Để nấu mì ống, bạn An đã đặt lên bếp một nồi nước pha muối và đậy vung lại. Sau khoảng 10p, An mở vung ra. Nước sôi trong nồi và bên dưới vung có những giọt nước.
- Em giải thik như thế nào về sự hình thành các giọt nước này?
- Các giọt nc này là nc nguyên chất hay nc muối?
- Hãy nghiên cứu xem ích lợi khi đậy vung nồi lại là gì.
3. Các chất lỏng khác nhau, có nhiệt độ sôi khác nhau. Khi muốn làm nhừ (mềm) các thực phẩm (ví dụ như kho cá), ng ta thường cho một vài miếng thịt mỡ hoặc 1 ít rượu, khi đó cá sẽ mau nhừ hơn so với khi chỉ kho cá với mắm. Vì sao?
4. Về mùa đông, vào những ngày giá rét, khi thở ra em thường nhìn thấy có 'khói' hay còn gọi là 'hơi'.
- 'Khói' đó là nc ở thể hơi hay là nc ở thể lỏng?
- Vì sao 'khói' đó lại hình thành?
- Vì sao chúng ta ko quan sát thấy hiện tượng đó vào mùa hè?
5. Cây xương rồng có khả năng trữ nc trong cơ thể để tồn tại trong điều kiện khô hạn và thiếu dưỡng chất. Họ xương rồng là thân mọng nc, rễ rất dài và đâm sâu, lá tiêu và biến thành gai, các dạng núm gai của xương rồng và các chồi mới mọc ra từ các núm gai này. Vì sao điều này lại giúp giảm sự thoát hơi nc ở cây xương rồng?
6. Hãy cho biết vì sao lại xuất hiện băng tuyết vào mùa đông?
Nước muối có đông đặc ở cùng nhiệt độ như nc thường hay ko?
Vì sao phải sử dụng xe chuyên dụng để rắc muối trên các con đường có tuyết?
CÁC BẠN ƠI GIÚP MK VS MAI THẦY KIỂM TRA MK RỒI!!!
tại sao vào mùa lạnh, khi hà hơi vào mặt gương ta thấy mặt gương mờ đi rooifsau đó một thời gian ta thấy mặt gương sáng trở lại?