- Sườn non sốt cam
- Mướp hương xào hành
- Canh rau bí
- Khoai tây chiên
- Sườn non sốt cam
- Mướp hương xào hành
- Canh rau bí
- Khoai tây chiên
1. Em hãy nêu 6 món ăn thông thường hằng ngày ở gia đình em. Theo em, những món ăn đó có những loại chất dinh dưỡng nào? (3 điểm)
2. Em hãy sắp xếp thứ tự cho những đặc điểm của một bữa ăn hợp lí trong gia đình sau đây (số 1 là đặc điểm quan trọng nhất): (1,5 điểm)
£ Bữa ăn phù hợp về khẩu vị, ngon miệng.
£ Bữa ăn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong gia đình.
£ Các món ăn được chế biến để tạo ra các bữa ăn ngon miệng, hấp dẫn và đủ chất.
£ Số bữa ăn và thời gian ăn trong ngày hợp lí, bầu không khí bữa ăn vui vẻ, thân mật.
£ Bữa ăn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
£ Chi phí cho bữa ăn phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.
3. Có mấy dạng ngộ độc thực phẩm? Đó là những dạng nào? Em hãy nêu ví dụ về các dạng ngộ độc thực phẩm mà em đã từng chứng kiến, nghe kể hoặc xem trên phương tiện thông tin đại chúng. (3 điểm)
4. Em hãy đánh dấu P vào “Nên” hay “Không nên” cho thích hợp. (2,5 điểm)
Nên hay không nên làm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm? | Nên | Không nên |
1. Ăn các loại thực phẩm nhuộm màu xanh đỏ đẹp mắt. |
|
|
2. Vệ sinh sạch sẽ nhà bếp và dụng cụ nấu ăn. |
|
|
3. Ăn các loại quà vặt bán ở cổng trường, lề đường. |
|
|
4. Rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. |
|
|
5. Rửa kĩ và gọt vỏ trước khi ăn trái cây. |
|
|
6. Không che đậy thức ăn, để bụi bẩn, ruồi nhặng, gián, chuột…có thể tiếp xúc với thức ăn. |
|
|
7. Không rửa sạch tay trước khi cắt, thái thực phẩm. |
|
|
8. Dùng chung dao, thớt hoặc để chung thực phẩm sống với thức ăn chín. |
|
|
9. Rửa thực phẩm, dụng cụ nấu ăn bằng nước sông, ao, hồ. |
|
|
10. Người đang bị các bệnh truyền nhiễm tham gia nấu ăn, chế biến thực phẩm. |
|
|
cần gấp ạ
Em hãy sắp xếp thứ tự cho những đặc điểm của một bữa ăn hợp lí trong gia đình sau đây (số 1 là đặc điểm quan trọng nhất): (1,5 điểm)
. Bữa ăn phù hợp về khẩu vị, ngon miệng.
. Bữa ăn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong gia đình.
. Các món ăn được chế biến để tạo ra các bữa ăn ngon miệng, hấp dẫn và đủ chất.
. Số bữa ăn và thời gian ăn trong ngày hợp lí, bầu không khí bữa ăn vui vẻ, thân mật.
. Bữa ăn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
. Chi phí cho bữa ăn phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.
1. Em hãy sắp xếp thứ tự cho những đặc điểm của một bữa ăn hợp lí trong gia đình sau đây (số 1 là đặc điểm quan trọng nhất): (1,5 điểm)
. Bữa ăn phù hợp về khẩu vị, ngon miệng.
. Bữa ăn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong gia đình.
. Các món ăn được chế biến để tạo ra các bữa ăn ngon miệng, hấp dẫn và đủ chất.
. Số bữa ăn và thời gian ăn trong ngày hợp lí, bầu không khí bữa ăn vui vẻ, thân mật.
. Bữa ăn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
. Chi phí cho bữa ăn phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.
Hãy nêu những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn . Điền dấu x vào ô trống cho các ý trả lời đúng : ..... 1. Các món ăn trong thực đơn và trình tự sắp xếp các món ăn đều giống nhau ở mọi vùng , miền. ...... 2. Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn . ....... 3. Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế
kể tên các món ăn chính trong bữa tiệc
vì sao ăn khoai tây mọc mầm, cá nóc ,...lại bị ngộ độc
bữa ăn nên ăn như thế nào
em hãy cho biết gia đình em thường có những khoản thu nhập nào
1: Em phải làm gì khi phát hiện :
a, 1 con ruồi trong bát canh
b, 1 số con một trong túi bột
2: Em hãy cho biết chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến . Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất trong quá trình chế biến cần chú ý điều gì
3: Tại sao phải làm chim thực phẩm . Em hãy kể tên 1 số thực phẩm thường được sử dụng hàng ngày giữa mon sao và món rán , món nấu và món luộc khác nhau ntn ?
4: Muốn tổ chức tốt bữa ăn cần phải lm gì ? Em hãy nêu quy trình tổ chức bữa ăn cho gia đình em vào tối thứ 7
a/Bữa ăn hợp lí là gì?
b/thực đơn là gì
c/Sơ chế thực phẩm gồm các công việc nào?
d/Thu nhập của các hộ gia đình ở thành phố và nông thôn khác nhau ở chỗ nào?
e/Thu nhập của gia đình là gì?Hãy kể tên các nguồn thu nhập của gia đình?Em có thể làm gì để tăng thu nhập cho gia đình?
f/chi tiêu trong gia đình là gì?Có các khoản chi tiêu nào trong gia đình?Theo em,mức chi tiêu của gia đình ở thành phố và nông thôn có khác nhau không?Vì sao?
AE GIÚP MIK VỚI ĐƯỢC KHÔNG Ạ?MIK SẮP THI HỌC KÌ RỒI
xây dựng thực đơn cho bữa ăn hăng ngày và liên hoan đơn giản?
Có mấy dạng ngộ độc thực phẩm? Đó là những dạng nào? Em hãy nêu ví dụ về các dạng ngộ độc thực phẩm mà em đã từng chứng kiến, nghe kể hoặc xem trên phương tiện thông tin đại chúng
CẦN GẤP Ạ