Vai trò:
Lợi ích:
Phân hủy xác động vật, thực vật làm sạch môi trường; làm thức ăn cho con người (ví dụ: nấm mộc nhĩ, nấm rơm,...); dùng làm dược liệu (ví dụ: nấm lonh chi, nấm Pencillium...).
Tác hại: Một số loại nấm độc nếu ăn phải sẽ bị ngộ độc, thậm chí tử vong.(nấm tán bay, nấm đôi cánh thiên thần,...)
Phòng chống:
+ Không ăn nấm rừng và nấm mọc tự nhiên khi không biết đó là nấm độc hay nấm không độc.
+Kiểm tra nấm thật kỹ trước khi nấu, tuyệt đối không dùng nấm lạ.
+ Không ăn nấm đã bị thối rữa, ôi thiu.
+Chỉ sử dụng khi biết chắc chắn nấm ăn được