hừ,tại mk đg hok,ko cầm sách đi,nên mk hỏi thôi
Biện pháp chống nhiễm trùng : rữa kỉ thực phẩm , nấu chín thực phẩm , đậy kĩ thực phẩm
Biện pháp phòng chống nhiễm độc : không đung thực phẩm có chứa chất độc , không dùng thức ăn bị biến chất , không đung đồ hợp quá hạn sử dụng
- Nhiễm trùng là sự xâm nhập có hại vào thực phẩm
- Nhiễm độc là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm
- Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng là :
+> Rửa tay sạch sẽ trước khi ăn
+> Vệ sinh nhà bếp
+> Rửa kĩ thực phẩm
+> Nấu chín thực phẩm
+> Đậy thức ăn cẩn thận
+> Bảo quản thực phẩm chu đáo
- Các biện pháp phòng tránh nhiễm độc là :
+> Không dùng các thực phẩm có chất độc
+> Không dùng các thực phẩm bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học
+> Không dùng những đồ hộp quá sử dụng
NHIỄM ĐỘC:
Là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm.
-Biện pháp phòng tránh là
+ Không dùng thực phẩm có độc
+Không thực phẩm bị biến chất, đồ hộp quá hạn sử dụng, nhiễm chất độc
NHIỄM TRÙNG:
Là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm
-Biện pháp phòng tránh là
+Rửa tay trước khi ăn
+ Vệ sinh nhà bếp
+Rửa kĩ thực phẩm
+Nấu chín thực phẩm
+ Đậy thức ăn cẩn thận
+Bảo quản thực phẩm chu đáo
Nhiễm trùng là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm.
Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm.
Biện pháp phòng chống nhiễm trùng thực phẩm:
+ Rửa tay sạch trước khi ăn.
+ Vệ sinh nhà bếp.
+ Rửa kĩ thực phẩm.
+ Nấu chín thực phẩm.
+ Đậy thức ăn cẩn thận.
+ Bảo quản thực phẩm chu đáo.
Biện pháp chống nhiễm độc thực phẩm:
+ Ko dùng các thực phẩm có chất độc:cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ,...(sử dụng cóc thì phải bỏ hết da, phụ tạng, nhất là gan và trứng).
+Ko dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất hóa học.
+Ko dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, bị phồng,...
Good luck