Chương X. Vi khuẩn - Nấm - Địa y

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Phương Linh

Tại sao thức ăn bị ôi thiu? Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu thì phải làm thế nào?

Anh Triêt
25 tháng 4 2017 lúc 21:30

+ Thức ăn: rau, quả, thịt, cá ... để lâu sẽ bị các vi khuẩn hoại sinh gây thối rữa nên bị ôi thiu
+ Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu cần phải biết bảo quản thực phẩm như phơi khô, làm lạnh, ướp muối, ...

Vũ Thùy Linh
25 tháng 4 2017 lúc 21:33

Thức ăn bị ôi thiu là do không được bảo quản tốt nên các vi khuẩn ngoại sinh xâm nhậpvà làm cho chúng trở nên ôi thối, không ăn được nữa.

Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu thì cần: Làm lạnh, phơi khô hoặc ướp muối...

phạm Thanh Vân EQ cao
21 tháng 4 2018 lúc 19:39

- Thức ăn ôi thiu là do các vi khuẩn gây nên.

- Muốn giữ thức ăn ko ôi thiu ta phải bảo quản phủ hợp tùy theo loại thức ăn: bảo quản nơi khô dáo, làm lạnh, ướp,...

Tick mk nha


Các câu hỏi tương tự
AnN._kInOkO ☀️
Xem chi tiết
phạm bảo nam
Xem chi tiết
Phương Tuấn
Xem chi tiết
Hoàng Gia Hân
Xem chi tiết
Trần Thị Mai
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Ngọc Linh
Xem chi tiết
Trần Hiền
Xem chi tiết
Trần Mỹ Linh
Xem chi tiết
Uyên Trần
Xem chi tiết