+ Thức ăn: rau, quả, thịt, cá ... để lâu sẽ bị các vi khuẩn hoại sinh gây thối rữa nên bị ôi thiu
+ Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu cần phải biết bảo quản thực phẩm như phơi khô, làm lạnh, ướp muối, ...
Thức ăn bị ôi thiu là do không được bảo quản tốt nên các vi khuẩn ngoại sinh xâm nhậpvà làm cho chúng trở nên ôi thối, không ăn được nữa.
Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu thì cần: Làm lạnh, phơi khô hoặc ướp muối...
- Thức ăn ôi thiu là do các vi khuẩn gây nên.
- Muốn giữ thức ăn ko ôi thiu ta phải bảo quản phủ hợp tùy theo loại thức ăn: bảo quản nơi khô dáo, làm lạnh, ướp,...
Tick mk nha