Khi ra hoa, các dưỡng chất trong rễ củ sẽ truyền lên để nuôi hoa, mất dưỡng chất, rễ củ tự động teo nhỏ lại, mất hết giá trị thu hoạch.Vì vậy cần thu hoạch củ của cây trước khi chúng ra hoa.
Mạng
Vì các rễ củ có chất dinh dưỡng dự trữ nên lúc này các củ này năng suất vẫn còn cao, ta phải thu hoạch còn nếu để khi cây ra hoa thì chất dinh dưỡng trong rễ củ sẽ được chuyển lên phần ngọn để nuôi hoa làm cho năng suất củ giảm.
Người ta phải thu hoạch các cây có rễ củ trước khi chúng ra hoa vì: Củ là phần rễ phình to chứa chất dự trữ để cây dùng lúc chúng ra hoa, kết quả. Vì vậy, nếu trồng cây lấy củ như khoai lang, khoai tây, củ cải,... thì phải thu hoạch trước khi chúng ra hoa Để thu các củ chứa nhiều chất hữu cơ dự trữ chất. Nếu thu hoạch chậm, sau lúc cây ra hoa thì một phần chất hữu cơ của củ đã được chuyển hóa tạo ra các bộ phận của hoa nên chất lượng củ bị giảm đi rõ rệt
Phải thu hoạch các cây có rễ củ trước khi chúng ra hoa là vì:Củ là phần rễ phình to chứa chất dự trữ để cây dùng lúc ra hoa ,tạo quả.Vì vậy, nếu trồng cây lấy củ như khoai lang, khoai tây, củ cải..., thì phải thu hoạch trước khi ra hoa để thu được củ chứa nhiều chất hữu cơ dự trữ nhất. Nếu thu hoạch chậm, sau lúc cây ra hoa thì một phần chất hữu cơ của củ đã được chuyển hóa để tạo ra các bộ phận của hoa nên chất lượng củ bị giảm.
Phải thu hoạch các cây có rễ củ trước khi ra hoa vì rễ củ phình to để chứa chất dinh dưỡng dự trữ. Khi ra hoa, chất dinh dưỡng dự trữ sẽ dồn lên để nuôi hoa, khiến cho củ mất giá trị
Vì sau khi ra hoa chất dinh dưỡng trong rễ của giảm hoặc không còn --> rễ xốp,teo nhỏ --> chất lượng và khối lượng giảm sút.
@_Best_Friends_Forever_ (BFF)
Vì các rễ củ có chất dinh dưỡng dự trữ nên lúc này các củ này năng suất vẫn còn cao, ta phải thu hoạch còn nếu để khi cây ra hoa thì chất dinh dưỡng trong rễ củ sẽ được chuyển lên phần ngọn để nuôi hoa làm cho năng suất củ giảm.
Trả lời:
Người ta phải thu hoạch các cây có rễ củ trước khi chúng ra hoa là vì: Củ là phần rễ phình to chứa chất dự trữ để cây dùng lúc ra hoa, kết quả. Vì vậy, nếu trồng cây lấy củ như khoai lang, khoai tây, củ cải..., thì phải thu hoạch trước khi ra hoa để thu được củ chứa nhiều chất hữu cơ dự trữ nhất. Nếu thu hoạch chậm, sau lúc cây ra hoa thì một phần chất hữu cơ của củ đã được chuyển hóa đế tạo ra các bộ phận của hoa nên chất lượng củ bị giảm rõ rệt.
khi chúng ra hoa thì mới ding dưỡng tập trung vào hoa cả nên củ sẽ ko to và ngon
Vì sau khi ra hoa chất dinh dưỡng trong rễ của giảm hoặc không còn ~>rễ xốp,teo nhỏ~>chất lượng và khối lượng giảm sút
Vì sau khi ra hoa chất dinh dưỡng trong rễ của giảm hoặc không còn ~>rễ xốp,teo nhỏ~>chất lượng và khối lượng giảm sút
Vì rễ củ chức nhiều chất ding dưỡng dự trữ nên các củ lúc này năng suất vẫn còn cao ta phải thu hoạch nếu để cây khi ra hoa thì chất dinh dưỡng trong củ sẽ được chuyển lên phần ngọn để nuôi hoa làm cho năng suất củ bị giảm