Tại sao phải thu hoạch các cây có rễ củ trước khi chúng ra hoa?
Làm :
Vì các rễ củ có chất dinh dưỡng dự trữ nên lúc này các củ này năng suất vẫn còn cao, ta phải thu hoạch còn nếu để khi cây ra hoa thì chất dinh dưỡng trong rễ củ sẽ được chuyển lên phần ngọn để nuôi hoa làm cho năng suất củ giảm.
bởi vì ..............................tôi ko bít
Khi ra hoa, các dưỡng chất trong rễ củ sẽ truyền lên để nuôi hoa, mất dưỡng chất, rễ củ tự động teo nhỏ lại, mất hết giá trị thu hoạch.Vì vậy cần thu hoạch củ của cây trước khi chúng ra hoa.
Vì rễ củ có chứa các chất dinh dưỡng
khi chúng ra hoa, tạo quả . Hoa và quả sẽ hút các các chất dinh dưỡng đi và để lại xơ
=> Thu hoạch sẽ bị không tốt
Vì rễ củ chứa nhiều chất dinh dưỡng.
Khi chúng ra hoa, hoa sẽ hút chất dinh dưỡng để tạo thành quả, sản phẩm nông nghiệp và để lại xơ- phần thừa.
=> Thu hoạch không tốt.
Phải thu hoạch rễ củ trước khi chúng ra hoa vì khi chúng ra hoa, các chất dinh dưỡng từ củ sẽ lên nuôi hoa làm củ không ngon nữa.
tai vi re cu luc do van con chat dinh duong nen neu chung ra hoa,chat duong se bi bi vc len de giup phat trien,nen thu hoach cac cay co re cu truoc khi no ra hoa
sản phẩm thu hoạch là củ, củ là phần rễ phình to chứa chất dự trữ cho cây khi ra hoa tạo quả. Vì vậy nếu tròng cây lấy củ như khoai lang, cà rốt... người ta phải thu hoạch trước khi ra hoa để thu được củ chứa nhiều chất hữu cơ nhất. Nếu thu hoạch chậm sau lúc cây ra hoa thì 1 phần chất hữu cơ đã dùng tạo các bộ phận khác của hoa nên thu hoạch thấp.
vì các rễ củ có chất dinh dưỡng dự trự nên lúc này các củ này năng suất vẫn còn cao ta phải thu hoạch cò nếu để đến lúc cây ra hoa thì dinh dưỡng trong rễ củ sẽ được chuyển lên phần ngọn để nuôi hoa làm cho năng suất củ giảm Chúc bạn hoc tốt
chac la khi cay ra hoa thi hoa se hut chat ding duong cua cu
Câu trả lời của tao là:
Xin lỗi nhé! ... Tao không biết.
Người ta phải thu hoạch các cây có rễ củ trước khi chúng ra hoa là vì: Củ là phần rễ phình to chứa chất dự trữ để cây dùng lúc ra hoa, kết quả. Vì vậy, nếu trồng cây lấy củ như khoai lang, khoai tây, củ cải..., thì phải thu hoạch trước khi ra hoa để thu được củ chứa nhiều chất hữu cơ dự trữ nhất. Nếu thu hoạch chậm, sau lúc cây ra hoa thì một phần chất hữu cơ của củ đã được chuyển hóa đế tạo ra các bộ phận của hoa nên chất lượng củ bị giảm rõ rệt.