Sinh học 6

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Quang Ngọc Trác

Tại sao người ta không luộc khoai lang đã mọc mầm ?

 

Nguyễn Trần Thành Đạt
3 tháng 12 2016 lúc 16:21

Khoai lang đã mọc mầm chứa nhiều chất độc từ mầm non. Ngoài ra, khi ăn khoai lang mọc mầm ta có cảm giác không thơm, không ngọt. Vì thế mà khoai lang chỉ được ăn khi chưa mọc mầm, khi mọc mầm củ đó sẽ được để lại mà trồng.

nguyễn thị yến nhi
3 tháng 12 2016 lúc 5:51

vì khi khoai lang đã mọc mầm thì các chất dinh dưỡng sẽ ít đi cộng với thân khoai lang sẽ bị xốp ko đủ chất dinh dưỡng cho con người. Vì vậy người ta ko luộc khoai lang đã mọc mầm.


Các câu hỏi tương tự
Gấu trúc
Xem chi tiết
Phùng Thị Ánh Linh
Xem chi tiết
Lê Trà My
Xem chi tiết
duc anh ha
Xem chi tiết
Dũng Ngô
Xem chi tiết
NguYễN Mai AnSs
Xem chi tiết
Thanh Trà
Xem chi tiết
Huỳnh Ngọc Gia Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Hồng Vân
Xem chi tiết