Đơn giản là vì chất lỏng khi nở, bị nắp chai cản trở, nên gây áp lực lớn đẩy bật nắp ra.
vì nếu đóng thật đầy,khi nhiệt độ tăng thì nước trong chai sẽ nở ra và khiến cái chai bị nổ(hay vỡ)
Vì đóng nước ngọt quá đầy thì khi trời nắng nóng hay lạnh, nước sẽ bị nở ra hoặc co lại. Mà một chất khi nở ra hay co lại có sự ngăn cản sẽ gây ra một lực rất lớn. Chai sẽ bị nổ.
Chúc bạn học tốt
Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh tình trạng nắp bật ra khi lượng chất lỏng trong chai nở vì nhiệt khi nhiệt độ tăng cao.
Có gì sai xin bạn thứ lỗi !
Khi đóng chai nước ngọt thật đầy thì khi nhiệt độ tăng, lượng nước trong chai nở ra. Gặp nắp chai ngăn cản nên nước trong chai đã tác dụng một lực lớn làm bung nắp chai nén chúng ta không nên đổ nước thật nhiều vào chai nước ngọt
Vì khi trời nóng,nước trong chai nở ra làm bật nút chai hoặc dễ vỡ
- Vì khi trời nóng, nước trong chai nở ra, nếu đóng đầy thì khi nở ra, nước trong chai bị cản trở sẽ gây những lực khá lớn có thể làm bật tung nắp chai ra ngoài.
vì khi không khí nóng lên, sẽ làm lượng nước ngọt trong chai nở ra, dâng lên tạo ra một lực lớn làm bật nắp chai.
Vì khi trời nóng thì nước sẽ bị nở râ, thể tích nước tăng lên có thể làm vỡ chai nước.
Để tránh chất lỏng trong chai nóng lên, sẽ có đủ khoảng trống để nở ra, tránh gây ra lực lớn có thể làm bung nắp chai.
vì khi vận chuyển, gặp trời nắng nóng, nước trong chai là chất lỏng sẽ nóng lên, nở ra và chai là chất rắn cũng sẽ nóng lên, nở ra. Nhưng chất lỏng nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn nên khi đóng chai nước thật đầy sẽ ko có chỗ cho nó giãn nỏ và sẽ gây ra một lực lớn làm bật nắp chai hoặc khiến cho chai bị nổ.
Chúc bạn học tốt
Vì nếu đóng đầy nước trong chai sẽ tác động lực lên sẽ làm cho chai nhựa bị vỡ.Chúc bạn học thật tốt!
Người ta không đóng chai nước ngọt đầy vì khi trời nóng chất lỏng sẽ giản nở vì nhiệt sẽ làm cho chai nước bị bật nắp