Đun nước tới khi nước reo, ta thấy các bọt khí nổi lên từ đáy cốc thí nghiệm, nhưng chúng lại nhỏ dần và có thể biến mất trước khi tới mặt nước. Hãy giải thích tại sao?
Tại sao người ta chọn nhiệt độ của hơi nước đang sôi để làm một mốc chia nhiệt độ?
Trả lời các câu hỏi sau:
- Ở nhiệt độ nào thì bắt đầu thấy xuất hiện các bọt khí ở đáy bình?
- Ở nhiệt độ nào thì bắt đầu thấy các bọt khí tách khỏi đáy bình và đi lên?
- Ở nhiệt độ nào thì nước sôi: các bọt khí nổi lên tới mặt nước, vỡ tung và hơi nước bay lên nhiều?
tại sao khi đun nước người ta lại ko đổ đầy ấm.
Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước sôi, người ta phải dùng nhiệt kế thuỷ ngân, mà không dùng nhiệt kế rượu?
Trong khi nước sôi, nhiệt độ của nước có tăng không?
Chọn từ thích hợp điền vào ô trống trong các câu sau:
a) Nước sôi ở nhiệt độ (1)................ Nhiệt độ này gọi là (2).................. của nước.
b) Trong suốt thời gian sôi, nhiệt độ của nước (3)................
c) Sự sôi là một sự bay hơi đặc biệt. Trong suốt thời gian sôi, nước vừa bay hơi tạo ra các (4)............... vừa bay hơi trên (5)................
Các từ để điền:
- 1000C, gần 1000C.
- Thay đổi, không thay đổi.
- Nhiệt độ sôi.
- Bọt khí.
- Mặt thoáng.
Chọn phát biểu sai dùm mị cái các bác ê A. KHi nước sôi, các bọt khí nổi lên nhiều hơn B.Nước chỉ sôi khi nhiệt độ lên đến 100độ C C. Khi nước sôi có nhiều hơi nước bay lên D. Khi nước sôi, mặt nước xáo động mạnh ~
Nản qué, mai kiểm tra r, bác nào từ bi thì giúp nhanh dùm cái nhóe :)))
Tại sao khi nấu canh, nước đã sôi thì ta lại hạ lửa lại?
(Các bn giúp mik bài này với)