Ôn tập học kì II

Độc Cô Thiên Hạ

- Tại sao khi muốn gây mốc trắng người ta chỉ cần để cơm hoặc bánh mì ở nhiệt độ trong phòng và vẩy thêm ít nước?

- Tại sao quần áo hay đồ đạc lâu ngày không phơi nắng hoặc để nơi ẩm thường bị mốc?

- Tại sao ở trong chỗ tối nấm vẫn phát triển được?

luong nguyen
13 tháng 6 2018 lúc 15:13

- Tại sao khi muốn gây mốc trắng người ta chỉ cần để cơm hoặc bánh mì ở nhiệt độ trong phòng có thể vẩy thêm ít nước?

- Tại sao quần áo hay đồ đạc lâu ngày không phơi nắng hoặc để ở nơi ẩm thường bị mốc?

- Tại sao ở trong chỗ tối nấm vẫn phát triển được?

Lời giải:

- Vì đó là môi trường thuận lợi giàu chất hữu cơ, nhiệt độ bằng nhiệt độ phòng, ẩm nên mốc có thể phát triển được.

- Để quần áo nơi ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho mốc phát triển, khi phơi nắng độ ẩm mất đi làm cho mốc không phát triển được.

- Nấm không có diệp lục nên không cần ánh sáng chúng vẫn có thể phát triển được

Bình luận (0)
Nguyễn Thảo My
13 tháng 6 2018 lúc 15:18

Câu hỏi : - Tại sao khi muốn gây mốc trắng người ta chỉ cần để cơm hoặc bánh mì ở nhiệt độ trong phòng và vẩy thêm ít nước?

- Tại sao quần áo hay đồ đạc lâu ngày không phơi nắng hoặc để nơi ẩm thường bị mốc?

- Tại sao ở trong chỗ tối nấm vẫn phát triển được?

Trả lời

Cách 1 :

- Vì nấm mốc phát triển ở nơi: giàu chất hữu cơ, nhiệt độ bằng nhiệt độ phòng, ẩm.

- Chúng chỉ cần môi trường ẩm, có sẵn chất hữu cơ thì có thể phát triển, nếu đem phơi nắng bào tử nấm bị diệt bởi tia UV, như vậy lâu không phơi đồ thì đồ sẽ bị mốc.

- Nấm không có diệp lục nên không cần ánh sáng chúng vẫn có thể phát triển được.

Cách 2 :

- Vì đó là môi trường thuận lợi giàu chất hữu cơ, nhiệt độ bằng nhiệt độ phòng, ẩm nên mốc có thể phát triển được.

- Để quần áo nơi ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho mốc phát triển, khi phơi nắng độ ẩm mất đi làm cho mốc không phát triển được.

- Nấm không có diệp lục nên không cần ánh sáng chúng vẫn có thể phát triển được.

Bình luận (0)
Thiên Chỉ Hạc
13 tháng 6 2018 lúc 17:41

Câu 1 : Khi muốn gây mốc trắng người ta chỉ cần để cơm hoặc bánh mì ở nhiệt độ trong phòng và vẩy thêm ít nước vì :

Nấm phát triển ở nơi có đội ẩm thích hợp, nhiều chất hữu cơ(bánh mì và cơm là thức ăn có chứa nhiều chất hữu cơ) và nhiệt độ trong phòng thường là từ 25-30độ c (nhiệt độ thích hợp để nấm phát triển) mà người ta vẩy thêm nước để tạo độ ẩm thích hợp cho nấm phát triển dễ dàng hơn .

Câu 2 : Quần áo hay đồ đạc lâu ngày không phơi nắng hoặc để nơi ẩm thường bị mốc vì :

- Nấm mốc cần môi trường ẩm, có sẵn chất hữu cơ thì có thể phát triển. Để quần áo nơi ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho mốc phát triển, khi phơi nắng độ ẩm mất đi làm cho mốc không phát triển được, đồng thời tia UV sẽ tiêu diệt bào tử nấm mốc→ như vậy lâu không phơi đồ thì đồ sẽ bị mốc.

Câu 3 : Trong chỗ tối nấm vẫn phát triển được vì :

- Nấm không có diệp lục nên không cần ánh sáng chúng vẫn có thể phát triển được.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Pham Phuong Thao
Xem chi tiết
Nguyễn Phùng Thùy Trang
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Anh
Xem chi tiết
Snow Princess
Xem chi tiết
Trần Tuyết Như
Xem chi tiết
Đỗ Ngọc Trâm
Xem chi tiết
Minh Châu Nguyễn
Xem chi tiết
Đồng Thị Tú Linh
Xem chi tiết
Phạm Hải Anh
Xem chi tiết