Người ta không đóng đây các lon nước ngọt để tránh tình trạng lon bị nôt hoặc bị thủng khi chất lỏng trong lon nở vì nhiệt, vì chất lỏng khi nở ra bị lon ngăn cản sẽ gây ra lực rất lớn làm nổ lon
Chúc bạn học tốt!
Ng ta ko đóng đầy lon vì để tránh tác hại của sự co dãn vì nhiệt của chất lỏng. Khi chở nc ngọt giữa thời tiết nắng nóng, chất lỏng nở ra và có thể gây trào lon, bật nắp.
Đó là ý kiến của mk, bn xem có hợp lí ko rồi tik cho mk nhé!
Để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt", vì chất lỏng khi nở, bị nắp chai cản trở, nên gây áp lực lớn đẩy bật nắp ra.
vì khi nóng,nhiệt độ tăng cao, nước trong lon sẽ có khoảng trống là chỗ không chứa nước để nước ngọt nở ra
để tránh tình trạng khi mình lắc thì nó không có tiếng kêu nên rất có khả năng là người ta sẽ làm giả
vì nếu gặp nắng nóng thì nước trong chai sẽ nở ra nhưng nước nở nhiếu hơn khiến chai bị nổ, vỡ
vì trong quá trình vận chuyển hoặc do nhiệt độ nóng lên thì sẽ làm nước nở ra (đồng nghĩa với việc thể tích của nước tăng ) do bị nắp chai cản sẽ gây vỡ chai.
thi tốt nhé bạn!