Bài 28. Sự sôi

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Hà Thị Ngọc Giang

tại sao khi đo nhiệt độ của hơi nước người ta lại phải dùng nhiệt kế thủy ngân mà k dùng nhiệt kế rượu?

khocroihelp help help...

tại sao người ta chọn nhiệt độ của hơi nc đang sôi để làm 1 mốc chia nhiệt độ?bucminh me me me

Phan thị Xuân Huyên
30 tháng 3 2017 lúc 17:47

Bởi vì rượu sôi ở khoảng 80 độ mà nước sôi thi 100 độ và do trong lúc sôi đó nhiệt độ không tăng nên thể tích của rượu cũng không tăng lên được nên ta không thể xác định nhiệt độ của nước đang sôi. Còn đối với thủy ngân thì nhiệt độ sôi của nó cao hơn 100 độ nên ta có thể xác định được nhiệt độ cần đo Tick nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phan thị Xuân Huyên
30 tháng 3 2017 lúc 17:48

tại sao người ta chọn nhiệt độ của hơi nc đang sôi để làm 1 mốc chia nhiệt độ?

Vì nhiệt độ này là xác định và không đổi trong quá trình nước đang sôi.

Tick nha

nguyễn tấn thành
2 tháng 4 2017 lúc 9:17

1.vì rượu bốc hơi ở 800C mà hơi nước đang sôi tới 1000C.