Chương I- Cơ học

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Trần Tú Mai Anh

tại sao khi chế nhanh nước sôi vào li thủy tinh ta hay thấy ly bị vở ? để khỏi vở ly ta phải chế nước sôi vào ly như thế nào

giúp mik vs ạ

Hoàng Chibi (Crush)
12 tháng 5 2017 lúc 18:47

khi rót nước vào cốc thủy tinh dày thì lớp thủy tinh bên trong tiếp xúc với nước, nóng lên trước và dãn nở, trong khi lớp thủy tinh bên ngoài chưa kịp nóng lên và chưa dãn nở, kết quả là lớp thủy tinh bên ngoài chịu lực tác dụng từ trong ra và cốc vỡ.

Để tránh vỡ ly, ta cần :

+ Để cho nước nguội 1 tí rồi mới rót nước vào ly

+ Hoac rót nước nóng này vào ly mỏng


Các câu hỏi tương tự
lữ đồng thùy linh
Xem chi tiết
Đoàn Như Trang
Xem chi tiết
nguyen thi huong giang
Xem chi tiết
Phạm Thùy Dung
Xem chi tiết
Hà Trần
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Thanh Ngân
Xem chi tiết
nguyen thi kim truc
Xem chi tiết
Nhók Bạch Dương
Xem chi tiết
Nguyễn Loan
Xem chi tiết