Bài 28. Sự sôi

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
songohan6

Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước sôi, người ta phải sử dụng nhiệt kế thuỷ ngân, mà không dùng nhiệt kế rượu?

Nguyễn Lưu Vũ Quang
4 tháng 5 2017 lúc 12:58

Vì nhiệt độ sôi của thủy ngân là 357oC cao hơn nhiệt độ sôi của nước là 100oC nên thủy ngân có thể đo nhiệt độ của hơi nước đang sôi. Còn nhiệt độ sôi của rượu là 80oC thấp hơn nhiệt độ sôi của nước là 100oC nên rượu không thể đo nhiệt độ của hơi nước đang sôi.

Vinh Lưu Quang
13 tháng 6 2017 lúc 9:00

Vì nhiệt độ sôi của thủy ngân là 356,72 độ C; còn rượu là 80 độ C nên người ta sử dụng nhiệt kế thủy ngân vì nhiệt độ sôi của thủy ngân lớn hơn nước; nên khi dùng nhiệt kế rược thì ko bao giờ đo được nhiệt độ sôi của nước.

nguyên linh
20 tháng 7 2017 lúc 9:31

vì dùng nhiêt kế rượu rượu sẽ nở ra làm sai độ


Các câu hỏi tương tự
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Kang Daniel
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Nguyễn Trương Kim Hân
Xem chi tiết
MinYoonGi
Xem chi tiết
Hà Thị Ngọc Giang
Xem chi tiết
Kang Daniel
Xem chi tiết
Nguyễn Đình Thụ
Xem chi tiết