quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).
Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo.
dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt (khi chín thì quá kho, cung, mong) và quả thịt (khi chín thì mềm, vo day, chứa đầy thịt quả)
* Nhóm quả khô: Khi thì chín vỏ khô, cứng và mỏng.
- VD: Quả chò, đỗ xanh, đỗ đen, quả bồ kết, quả cải,.....
* Nhóm quả thịt: Khi chín thì mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả
- VD: Quả cà chua, quả đu đủ, quả xoài, quả táo, quả dưa hấu, quả đào,...
* Quả khô: Khi thì chín vỏ khô, cứng và mỏng.
- VD: Quả chò, đỗ xanh, đỗ đen, quả bồ kết, quả cải,.....
* Quả thịt: Khi chín thì mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả
- VD: Quả cà chua, quả đu đủ, quả xoài, quả táo, quả dưa hấu, quả đào,...