Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phòng tránh ngộ độc thức ăn tại gia đình, em phải làm gì khi quan sát thấy các hiện tượng sau đây:
+ Bạn em đang gọt củ khoai tây đang mọc mầm để nấu canh
+ Sau khi nấu ăn chị không quét dọn vệ sinh nhà bếp
Câu 1: Em hãy nêu một vài loại thực phẩm dễ bị hư hỏng. Tại sao?
Tại sao phải giữ vệ sinh an toàn thực phẩm? Em hãy nêu một vài loại thực phẩm dễ bị hư hỏng?
Em hãy tìm hiểu thêm thông tin trên ti vi, báo chí và mạng Internet về những loại thức ăn hoặc các hiện tượng đang được cảnh báo mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chọn và viết 1 đoạn văn ngắn gọn về 1 thông tin mà em quan tâm. Có thể vẽ tranh minh họa nếu có là sở thích của em.
Em hãy tìm hiểu thêm thông tin trên ti vi, báo chí và mạng Internet về những loại thức ăn hoặc các hiện tượng đang được cảnh báo mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chọn và viết 1 đoạn văn ngắn gọn về 1 thông tin mà em quan tâm. Có thể vẽ tranh minh họa nếu có là sở thích của em.
+ Tìm hiểu trên tivi, báo chí hoặc Internet về những loại thức ăn hoặc các hiện tượng đang được cảnh báo mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
+ Chọn và viết một đoạn ngắn gọn về thông tin mà em quan tâm.
Nêu nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn. Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng hoặc nhiễm độc thực phẩm ? Em phải làm gì khi phát hiện :
A) Một con ruồi trong bát canh.
B) Một số con mọt trong túi bột.
Các bạn cho mình ý tham khảo với ! :3