_Tham Khảo:
Có hai loại quả chính: quả khô và quả thịt.
- Quả khô gồm quả khô nẻ và quả khô không nẻ: Vỏ khô, cứng và mỏng.
+ Quả khô nẻ: Khi chín vỏ quả tự nẻ ra.
Ví dụ: đỗ đen, đỗ xanh, quả cải, quả bông, quả điệp,..
+ Quả khô không nẻ: Khi chín vỏ quả không tự nẻ ra được.
Ví dụ: Quả me, quả chò, quả lạc, quả thìa là,...
- Quả thịt : khi chín mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả. Gồm quả hạch và quả mọng.
+ Quả hạch: Quả có hạch cứng bọc lấy hạt.
Ví dụ: Quả táo, quả cóc, quả mơ, quả xoài,..
+ Quả mọng: Khi chín gồm toàn thịt quả.
Ví dụ: Quả đu đủ, quả cà chua, quả chuối.
Bạn tham khảo trang này nha: https://kenhhocsinh.com/trinh-bay-dac-diem-cua-cac-loai-qua
Mình bị trật tay không đánh được nhiều. Cho mình 1 SP cũng được, thông cảm nha.
Căn cứ vào đặc điểm của vỏ quả khi chín, người ta chia làm hai loại:
- Quả khô: khi chín vỏ khô, cứng, mỏng.
VD: quả đậu Hà Lan, quả thông, quả me.
+ Quả khô nẻ: khi chín vỏ quả tự nứt, hạt rơi ra ngoài.
+ Quả khô ko nẻ: Khi chín vỏ quả ko nứt.
- Quả thịt: khi chín quả mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả.
VD: quả cà chua, quả xoài, quả táo.
+ Quả mọng.
- Quả hạch: Hạt của quả có hạch cứng bao bên ngoài.