Đề kiểm tra 1 tiết - HKII - Sinh học 6 - Đề 2

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Phạm My

Nêu đặc điểm của các loại quả chín. Cho các quả: nhãn, xoài, me, mít, lúa, đậu bắp, ổi, gòn, quả cải, hãy phân loại chúng.

Cao Thị Ngọc Anh
17 tháng 2 2019 lúc 17:02

* Đặc điểm của các loại quả chín :

- Vỏ thường có màu đỏ hoặc vàng

- Có hương thơm, vị ngon

(Mk chỉ biết có mỗi từng đó thôi à, nếu có bạn tự tìm thêm nhé)

* Sắp xếp các loại quả:

- Quả khô nẻ : quả cải, quả bông gòn, lúa

- Quả khô không nẻ : quả đậu bắp, quả me

- Quả mọng : quả ổi

- Quả hạch : quả nhãn, quả xoài, quả mít

( Nếu sai thì thôi nhé )

Kiêm Hùng
17 tháng 2 2019 lúc 21:35

1.

- Quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng

+ Quả khô gồm 2 loại: quả khô tự nẻ và quả khô không nẻ.

_ Quả khô tự nẻ khi chín thì vỏ quả tự nứt ra

Vd : quả bông, quả đỗ,...

_ Quả khô không nẻ khi chín vỏ không tự nứt ra.

Vd : quả thì là, quả chò,...

- Quả thịt: khi chín mềm, vò dày chứa thịt quả bên trong.

2.

_ Quả khô tự nẻ: gòn, cải

_ Quả khô không nẻ: me, lúa

_ Quả phức: mít, ổi

_ Quả đơn: đậu bắp

_ Quả hạch: xoài, nhãn

Khánh Linh
17 tháng 2 2019 lúc 14:27

nó đều là thực vật


Các câu hỏi tương tự
Cơ Liên Mỹ
Xem chi tiết
Vu Thanhh Dat
Xem chi tiết
đặng tuấn đức
Xem chi tiết
Lê Thu Thảo
Xem chi tiết
Thịnh Thảo
Xem chi tiết
Lê Vy Như Ngọc
Xem chi tiết
Phạm Nguyễn Chung
Xem chi tiết
Nguyễn Đình Bách
Xem chi tiết
Nguyễn Trọng Cường
Xem chi tiết