Cách sơ chế :
+ Sơ chế thực phẩm
+ Chế biến món ăn
+ Trình bày món ăn
Cách lựa chọn : Chọn thực phẩm sạch, không chất bảo quản hoặc chất kích thích và phải là thực phẩm tươi mới
Cách sơ chế :
+ Sơ chế thực phẩm
+ Chế biến món ăn
+ Trình bày món ăn
Cách lựa chọn : Chọn thực phẩm sạch, không chất bảo quản hoặc chất kích thích và phải là thực phẩm tươi mới
1.tác dụng của việc lựa chọn thực phẩm? điều gì sẽ xảy ra nếu không lựa chon thực phẩm để nấu ăn?
2.khi sơ chế thực phẩm cần phải làm những công việc gì? tác dụng của việc sơ chế thực phẩm? điều gì xẽ xảy ra nếu không sơ chế thực phẩm?
Mẹ em đi chợ mua được các loại thực phẩm như sau :rau muống,thịt lợn, cá chép ,Thanh Long .Em hãy lựa chọn phương pháp chế biến phù hợp với các loại thực phẩm mà mẹ em đã mua được
Gia đình em đã thực hiện những biện pháp nào để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?
nêu cách lựa chọn, sơ chế với: thịt lợn, gà, rau, cá
a) Nêu những phần không ăn được,cần loại bỏ khi sơ chế những thực phẩm sau:rau muống,rau dền,rau ngót,quả bí,quả mướp,củ khoai tây,cá tôm.
b) Trình bày cách sơ chế một hoặc hai loại thực phẩm mà gia đình em thường sử dụng để chế biến món ăn hằng ngày.
c) Theo em,điều gì sẽ xảy ra nếu không thực hiện đầy đủ các bước sơ chế thực phẩm? Nêu ví dụ minh họa.
Các bạn làm được câu nào thì làm đi nhé!Mình sẽ tick.Thanks so much
Nêu các phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo, nướng, kho, luộc?
1/Em hãy kể tên những phương pháp được sử dụng để chế biến thực phẩm.
2/Tại sao phải chế biến thực phẩm?
3/Việc chế biến thực phẩm có ảnh hưởng gì đến chất lượng món ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm?
Help me!
Mik đang cần gấp, giúp mik với!
tại sao phải làm chín thực phẩm
câu 1:hãy đề ra các biện pháp tránh nhiễm trùng,nhiễm độc thực phẩm tại nhà?
câu 2:kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm trong nước ,môi trường chất béo?
câu 3 tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn?