Nấu ăn trong gia đình

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Diệu Thiện

nêu cách làm món trộn thập cẩm không dùng lửa
giúp mik nha

Vũ Gia Hân
23 tháng 2 2018 lúc 18:08

bạn xem trên youtube ý,có rất nhiều cách luôn!

bui thi quynh chi
24 tháng 2 2018 lúc 17:08

Nguyên liệu làm nộm xoài thập cẩm gồm: Xoài chín ương, tôm, giò, chanh, dấm, ớt, tỏi, nước mắm, đường, rau húng và sả.

Cách làm món nộm xoài thập cẩm như sau:

- Tôm rửa sạch, đem luộc chín trong nồi có phủ 1 lớp sả phía dưới đáy nồi, việc làm này sẽ giúp tôm được thơm ngon hơn. Sau khi tôm chín đỏ, bạn vớt tôm ra ngoài và để ráo nước.

- Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành những sợi xoài dài. Rau húng cắt nhỏ. Tỏi ớt băm nhỏ.

- Tôm thái lát, giò thái lát dài trụng sơ qua nước sôi.

- Chuẩn bị nước mắm chua ngọt: 2 thìa canh mắm + 2 thìa cà phê nước sôi + 1 thìa canh đường + nước cốt nửa quả chanh + tỏi, ớt băm rồi đem trộn đều hỗn hợp cho hòa quyện.

Cho tất cả nguyên liệu vào 1 bát to và rưới nước mắm chua ngọt vào trộn đều các nguyên liệu với nhau, để 5 phút cho ngấm gia vị. Khi ăn rắc lên trên rau húng đã cắt nhỏ để nộm thơm hơn.

Vị xoài chua ngọt, thơm phức, kết hợp với vị bùi bùi của tôm và giò, các nguyên liệu giòn sần sật quyện vào nhau tạo nên cảm giác và hương vị cực kì hấp dẫn.

bui thi quynh chi
24 tháng 2 2018 lúc 20:06
MÓN TRỘN TƯƠNG MISO VÀ GIẤM ( SUMISO-AE) Thành phần

· 4 tôm (90 gam)
· 2 trái dưa chuột nhỏ
· 10 gam gừng củ
· Muối

· 2 thìa canh tương miso
· 2 thìa cà phê đường
· 1 thìa canh giấm

Cách chế biến Rửa và bỏ phần chỉ đen của tôm. Đun khoảng 2 phút trong nước sôi nhỏ lửa có bỏ chút muối. Vớt tôm ra một khay kim loại, đổ một chút nước vừa luộc tôm lên trên và để tôm nguội. Khi tôm đã nguội, lột vỏ tôm và cắt thành từng miếng 2 cm. Xắt dưa chuột thành những miếng tròn mỏng. Đổ dưa vào một cái bát và rắc lên một chút muối. Để dưa ngấm trong khoảng 5 phút, cho đến khi dưa mềm ra. Dùng tay bóp nhẹ cho ra bớt nước. Gừng củ gọt vỏ, cắt thành những sợi thật mỏng, ngâm trong nước và sau đó đổ ra một cái chao. Để làm nước sốt, đổ tương miso vào một cái bát, khuấy kỹ với đường, sau đó mới cho thêm giấm và lại khuấy đều. Đổ tôm và dưa chuột đã thái lát vào bát, đảo đều để các thành phần ngấm đều nước sốt. Sắp tôm ​​và dưa chuột lên 4 chiếc đĩa nhỏ. Trang trí với gừng thái lát.

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thị Liên
Xem chi tiết
Giang Đoàn
Xem chi tiết
hà châu anh
Xem chi tiết
Thu Hoài
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Liên
Xem chi tiết
Ken Tom Trần
Xem chi tiết
nghi pham
Xem chi tiết
Lê Nguyễn Ngọc Nhi
Xem chi tiết
minh khue bùi
Xem chi tiết