- Sự sôi là một sự bay hơi đặc biệt. Trong thời gian sôi, chất lỏng vừa bay hơi trên mặt thoáng vừa bay hơi trong lòng chất lỏng tạo ra các bọt khí.
- Môi chất lỏng sôi ở một nhiệt độ nhất định. Nhiệt độ đó gọi là nhiệt độ sôi.
- Các chất khác nhau sôi ở nhiệt độ khác nhau.
- Trong suốt thời gian sôi, nhiệt độ của chất lỏng không thay đổi.
Một số đặc điểm của sự sôi:
- Trong thời gian sôi, chất lỏng vừa bay hơi trên mặt thoáng vừa bay hơi trong lòng chất lỏng tạo ra các bọt khí mà ta hay gọi là "khói"
- Mỗi chất lỏng sôi ở một nhiệt độ nhất định. Nhiệt độ đó gọi là nhiệt độ sôi.
- Các chất khác nhau sôi ở nhiệt độ khác nhau.
- Trong suốt thời gian sôi, nhiệt độ của chất lỏng không thay đổi.
- Sôi ở một nhiệt độ nhất dịnh.
- Các chất khác nhau sôi ở một nhiệt độ khác nhau
- Xảy ra trên mặt thoáng và trong lòng chất lỏng.
- Trong thời gian sôi thì nhiệt độ ko thay đổi
- Khi sôi thì khí bay hơi lên, ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường.
trong sách phần rút ra kết luận í
+ sự sôi là sự bay hơi xảy ra trong lòng chất lỏng
+ mỗi chất lỏng sôi ở 1 nhiệt độ xác định.Nhiệt độ đó gọi là sự sôi
+ trong suốt thời gian sôi nhiệt độ của vật ko thay đổi
chỉ cần đúc đầu vào nước đang sôi là bít haha
Đặc điểm :
+ Ở áp suất chuẩn, mỗi chất sôi ở nhiệt độ xác định và không thay đổi.
+ Nhiệt độ sôi của chất lỏng phụ thuộc áp suất chất khí (hơi) trên bề mặt chất lỏng. Áp suất này càng lớn, nhiệt độ sôi càng cao và ngược lại.