Chương II- Nhiệt học

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Dương Tuyết Lệ

nam muốn ăn thức ăn nóng và định bỏ thịt hộp mới mua vao xoong đun nước. Mẹ vội ngăn và nói là rất nguy hiểm.

hãy giải thích vì sao lại như thế và Nam phải làm như thế nào

Eremika4rever
2 tháng 4 2021 lúc 4:51

+Do những hộp đóng thịt thường làm bằng những chất dãn nở vì nhiệt ít, nếu Nam bỏ thịt đóng trong hộp vào xoong nước để đun, nước lẫn thịt trong hộp sẽ nóng lên, nở ra, thể tích tăng gặp hai vật là nắp và hộp cản trở, gây ra lực làm nổ hộp, từ nổ hộp sẽ ảnh hưởng đến xoong nước đang đun sôi có thể bị đổ,nước sôi bắn ra ngoài, nếu Nam đứng bị trúng sẽ bị rất nguy hiểm và có thể bị phỏng

+Cách làm đúng : Cần làm thủng nắp hộp hoặc hộp sau đó bỏ ra đĩa để làm nóng

Chúc bạn học tốt

nhyz_cut∉❄~ID∅L
2 tháng 4 2021 lúc 10:36

Vì vỏ hộp đóng thức ăn thường được làm bằng những chất ít hấp thụ nhiệt, hấp thụ nhiệt kém nên hộp khi bị đun sẽ ít bị nở ra trong nước nóng nhưng trong khi đó ko khí trong hộp và thức ăn trong hộp thì bị nở ra dẫn đến hộp bỉ nổ làm chô xoong nước sôi đổ gây nguy hiểm cho người nấu

      ~đúng nhớ cho nhyz một tick nhá~

nhyz_cut∉❄~ID∅L
2 tháng 4 2021 lúc 10:37

Vì vỏ hộp đóng thức ăn thường được làm bằng những chất ít hấp thụ nhiệt, hấp thụ nhiệt kém nên hộp khi bị đun sẽ ít bị nở ra trong nước nóng nhưng trong khi đó ko khí trong hộp và thức ăn trong hộp thì bị nở ra dẫn đến hộp bỉ nổ làm chô xoong nước sôi đổ gây nguy hiểm cho người nấu

      ~đúng nhớ cho nhyz một tick nhá~


Các câu hỏi tương tự
Mai Hưng
Xem chi tiết
Ngô Châu Bảo Oanh
Xem chi tiết
nguyen thanh thao
Xem chi tiết
Nguyễn Khánh Linh
Xem chi tiết
Mint Nguyễn
Xem chi tiết
Phùng Đức Đạt
Xem chi tiết
AI Nguyễn
Xem chi tiết
Phạm Hương
Xem chi tiết
nguyen le phuong thi
Xem chi tiết