1. Nêu đặc điểm cấu tạo của cây thông
2.Nêu cấu tạo của nấm rơm? Kể tên một số loại nấm kí sinh trên cơ thể người gây bệnh? Cho biết cách phòng tránh
3. Cho 3 - 4 VD về cây lớp một lá mầm và cây lớp 2 lá mầm
4. Tảo và nấm có gì giống và khác nhau
5. Nấm có đặc điểm gì giống vi khuẩn
6. Thực vật có vai trò gì đối với đời sống con người?
7. Tại sao người ta nói " Rừng là lá phôi xanh của con người"
8. Thái độ của bản thân đối vs những 'tệ nạn ma túy' ? Hành động cụ thể?
Câu 1: Hãy phân biệt nấm đơn bào và nấm đa bào, nấm đảm và nấm túi. Lấy ví dụ.
1) Trách nhiệm của mọi người nhầm bảo vệ tính đa dạng của thực vật
2) Các nấm được dùng làm thực phẩm
3) Các loại vi khuẩn
Câu 1 khoanh tròn:
1.Dương xỉ thuôc nghành: 2. hình thức thụ phấn có hiệu quả nhất là
A.quyết B.hai lá mầm A. nhớ sâu bọ B. nhờ con người
C. hạt kín D.hạt trần C.nhờ gió D. nhờ sâu bọ và gió
3.nhóm gồm toàn nấm có ích
A.nấm hương ,nấm than ,mộc nhĩ ,sò
B.mốc xanh, linh chi,nấm than,nấm rơm
C.nấm hương, mộc nhĩ ,nấm rơm,nấm sò
B.nấm lim,nấm than, mộc nhĩ,nấm hương
Câu2:hạt kín có những đặc điểm tiến hóa hơn so với cây hạt trần?Ở địa phương em có những cây hạt kín nào có giá trị kinh tế(mình ở Chương Mỹ, TT Xuân Mai, hà nội)
câu 3 vi khuẩn có cấu tạo dinh dưỡng như thế nào?vi khuẩn có vai trò gì trong thiên nhiên?
CÁC BN GIÚP MÌNH VỚI , ĐÂY LÀ ĐÈ ÔN KIỂM TRA HK II TRƯỜNG MÌNH :(((
điểm giống nhau và khác nhau giữa mốc trắng và nấm rơm
Câu 8: Nấm có tầm quan trọng như thế nào đối với đời sống con người? Cho một số ví dụ nấm có ích và nấm có hại cho con người.
Câu 9: Cây trồng có nguồn gốc từ đâu? Cây trồng khác cây dại như thế nào?
Câu 10: Nêu nguyên nhân và hậu quả của sự suy giảm tính đa dạng của thực vật ở Việt Nam? trình bày các biện pháp để bảo vệ sự đa dạng của thực vật?
Nêu vai trò của nấm. Hãy nêu một số loaị nấm mà em biết (3 loại nấm) và cho biết vai trò của mỗi loại nấm đó.
Nấm lim, nấm độc đen là những loại nấm cực độc. Nếu chẳng may ta ăn nhầm phải loại nấm này, chúng ta cần làm gì?
Hãy kể tên các loại nấm mà em biết và chỉ ra nấm độc , nấm ăn được dựa vào cấu tạo.