Mở đầu Sinh học và Đại cương về thế giới thực vật

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Kyrios King

Mô tả hình dạng của vi khuẩn lactic có trong nước dưa muối, cà muối?

lạc lạc
11 tháng 12 2021 lúc 9:22

TK

 Vi khuẩn lactic đã biến đường trong sữa thành axit lactic, đồng thời trong quá trình lên men đã có sự tỏa nhiệt và biến đổi của prôtêin làm sữa đông tụ lại, vị ngọt của sữa giảm, vị chua tăng lên đồng thời lên men phụ tạo ra điaxêtyl, các este và các axit hữu cơ làm cho sữa có vị chua thơm ngon.

 Vi khuẩn lactic đã phân giải một số đường có trong rau thành axit lactic theo phương trình:

Glucôzơ [ vi khuẩn lactic] ⇒ axit lactic.

– Do sự chênh lệch về nồng độ giữa trong và ngoài tế bào, nên nước đã đi từ môi trường nhược trương sang môi trường ưu trương làm cân bằng sự chênh lệch nồng độ đó, giúp cho quá trình lên men lactic xảy ra

๖ۣۜHả๖ۣۜI
11 tháng 12 2021 lúc 9:22

Tham khảo

Axit lăctic thu được sẽ ở dạng muối canxilactat. Nhiệt độ tối ưu cho quá trình lên men lăctic là 50°C, trong quá trình lên men lăctic có nhiều vi khuẩn tham gia

Leonor
11 tháng 12 2021 lúc 9:22

Tham khảo!

Khi muối dưa, vi khuẩn lên men lactic gặp điều kiện thuận lợi sẽ sử dụng chất đường bột sẵn có trong rau để phát triển rồi chuyển hóa thành axit lactic làm chua dưa. Trong điều kiện đó, các loại vi khuẩn khác không phát triển được và bị diệt. ... Ngoài ra, ăn nhiều dưa chua, cà muối xổi còn có nguy cơ dễ mắc ung thư.

  
Sun ...
11 tháng 12 2021 lúc 9:31

TK

 Muối chua rau quả là quá trình lên lên men lactic dị hình nhờ vi sinh vật chuyển hóa đường có sẵn trong rau quả thành acid lactic và sản phẩm khác, làm cho sản phẩm có hương vị đặc trưng

Hương Nguyễn
11 tháng 12 2021 lúc 22:51

Cơ thể đơn bào với kích thước hiển vi, có dạng hình que.


Các câu hỏi tương tự
admin
Xem chi tiết
Đỗ Yến Nhi
Xem chi tiết
Sinh học
Xem chi tiết
Minzu Kakasu
Xem chi tiết
admin
Xem chi tiết
Đoàn Võ Thanh Trà
Xem chi tiết
Cô nàng bí ẩn
Xem chi tiết