Ôn tập Chương II

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Minh Lệ

Liệt kê một số phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm mà em biết.

Mai Anh Kiệt
18 tháng 11 2023 lúc 19:21

Phương pháp bảo quản: 

- Làm lạnh và đông lạnh: là phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp để ngăn ngừa, làm chậm sự phát triển của vi khuẩn.

- Làm khô: là phương pháp làm bay hơi nước có trong thực phẩm để ngăn chặn vi khuẩn.

- Ướp: là phương pháp trộn một số chất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và thực phẩm để diệt và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn làm hỏng thực phẩm.