Quả thịt khi chín thì mềm, vỏ dày. Chứa đầy thịt quả. Vỏ quả gồm toàn thịt ( có khi mọng nước ) gọi là quả mọng, quả hạch cứng bọc lấy hạt gọi là quả hạch.
Quả thịt: Khi chín mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả
* Quả thịt: Khi chín mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả.
* Có thể chia quả thịt thành 2 loại:
- Quả mọng: Quả khi chín gồm toàn thịt quả. Ví dụ:Quả đu đủ, cà chua, chuối,….
- Quả hạch: Quả có hạch cứng bọc lấy hạt. Ví dụ: Quả xoài, cóc, mơ, táo,…
Quả thịt
Quả Epigynous là quả thịt đơn giản. Thứ tự theo chiều kim đồng hồ từ phía trên bên phải: nam việt quất, lingonberries, quả việt quất huckleberries đỏ: cranberries,lingonberries, blueberries redhuckleberriesDựa vào đặc điểm của vỏ quả có thể chia các quả thành hai nhóm chính là quả khô (dry fruit) và quả thịt (fleshy fruit). Quả khô khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng. Có ba loại quả khô: quả khô nẻ, quả khô không nẻ và quả khô dính. Quả thịt khi chín thì mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả.
Phân loạiSửa đổiQuả gồm toàn thịt gọi là quả mọng, ví dụ:chuối, dâu tằm, việt quất,... Quả có hạt cứng (hột) gọi là quả hạt cứng, ví dụ: nhãn,xoài,...
Qủa thịt : khi chìn thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả.
Quả thịt khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả.
quả thịt : khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả
Quả thịt khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá.
VD : Quả cà chua, quả xoài, quả táo,...
* Đặc điểm của quả thịt : khi chín mềm ,vỏ dày ,chứa đầy thịt quả
Chúc bạn học ngày càng giỏi
Dựa vào đặc điểm của vỏ quả có thể chia các quả thành hai nhóm chính là quả khô (dry fruit) và quả thịt (fleshy fruit). Quả khô khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng. Có ba loại quả khô: quả khô nẻ, quả khô không nẻ và quả khô dính. Quả thịt khi chín thì mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả.
Qủa thịt;Khi chín mềm ,vỏ dày , chứa đầy thịt quả