Dụng cụ :+ 2 cốc thủy tinh A và B
+ lớp bông ẩm
Vật mẫu : 20 hạt đỗ tốt , khô
Tiến hành thí nghiệm :Cho 20 hạt đỗ tốt vào 2 cốc thủy tinh Avà B . Cốc A ko bỏ gì vào thêm . Cốc B lót dưới các hạt đỗ lớp bông ẩm. Để 2 cốc ra chỗ thoáng . Sau 3 - 4 ngày quan sát và nhận xét :
+ Cốc A các hạt đỗ ko nảy mầm
+ Cốc B các hạt đỗ nảy mầm
Kết luận : Hạt nảy mầm được phụ thuộc vào độ ẩm thích hợp
Dụng cụ :
+ 2 cốc thủy tinh A và B
+ lớp bông ẩm Vật mẫu : 20 hạt đỗ tốt , khô
Tiến hành thí nghiệm :
Cho 20 hạt đỗ tốt vào 2 cốc thủy tinh Avà B .
Cốc A ko bỏ gì vào thêm .
Cốc B lót dưới các hạt đỗ lớp bông ẩm. Để 2 cốc ra chỗ thoáng .
Sau 3 - 4 ngày quan sát và nhận xét : + Cốc A các hạt đỗ ko nảy mầm
+ Cốc B các hạt đỗ nảy mầm
Kết luận : Hạt nảy mầm được phụ thuộc vào độ ẩm thích hợp
Dụng cụ :+ 2 cốc thủy tinh A và B
+ lớp bông ẩm
Vật mẫu : 20 hạt đỗ tốt và khô
Tiến hành thí nghiệm :Cho 20 hạt đỗ tốt vào 2 cốc thủy tinh Avà B . Cốc A ko bỏ gì vào thêm . Cốc B lót dưới các hạt đỗ lớp bông ẩm. Để 2 cốc ra chỗ thoáng . Sau 3 - 4 ngày quan sát và nhận xét :
+ Cốc A các hạt đỗ ko nảy mầm
+ Cốc B các hạt đỗ nảy mầm
Kết luận : Hạt nảy mầm được phụ thuộc vào độ ẩm thích hợp
-Cần 2 cốc thí nghiệm,cho 10 hạt lạc vào mỗi cốc(hạt to,chắc mẩy,k sâu bệnh)
-Để 2 cốc vào nơi có nhiệt độ thích hợp(để lớp bông bên dưới hạt),đủ k khí.
-K vẩy nước vào cốc 1,còn cốc 2 thì cho đủ nước
KQ:Sau 1 thời gian 10 hạt trong cốc 1 k nảy mầm,còn 10 hạt trong cốc 2 nảy mầm bình thường
KL:Sự nảy mầm của hạt phụ thuộc vào độ ẩm
Dụng cụ :
+ 2 cốc thủy tinh A và B
+ lớp bông ẩm
Vật mẫu : 20 hạt đỗ tốt và khô
Tiến hành thí nghiệm :Cho 20 hạt đỗ tốt vào 2 cốc thủy tinh Avà B . Cốc A ko bỏ gì vào thêm . Cốc B lót dưới các hạt đỗ lớp bông ẩm. Để 2 cốc ra chỗ thoáng . Sau 3 - 4 ngày quan sát và nhận xét :
+ Cốc A các hạt đỗ không nảy mầm
+ Cốc B các hạt đỗ nảy mầm
Kết luận : Hạt nảy mầm được phụ thuộc vào độ ẩm thích hợp
-Cần 2 cốc thí nghiệm,cho 10 hạt đỗ vào mỗi cốc(hạt to,chắc mẩy,k sâu bệnh)
-Để 2 cốc vào nơi có nhiệt độ thích hợp(để lớp bông bên dưới hạt),đủ k khí.
-K vẩy nước vào cốc 1,còn cốc 2 thì cho đủ nước
KQ:Sau 1 thời gian 10 hạt trong cốc 1 k nảy mầm,còn 10 hạt trong cốc 2 nảy mầm bình thường
KL:Sự nảy mầm của hạt phụ thuộc vào độ ẩm