Sau đây là những thực phẩm được mua sắm để chế biến món ăn: thịt bò, tôm tươi,rau cải, cà chua, giá đỗ, khoai tây,cà rốt, trái cây tráng miệng( chuối, táo.....).
Em hãy cho biết biện pháp bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng ?
Tại sao phải quan tâm và bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn?
Để đảm bảo tốt giá trị dinh dưỡng thực phẩm.Các em cần phải làm gì?
ai giải giúp mk vs ạ
Quy trình nào xây dựng bữa ăn theo thứ tự nào sau đây:
A.lập danh sách món ăn, chọn món ăn kèm, chọn món ăn chính,hoàn thiện bữa ăn
B.lập danh sách món ăn,chọn món ăn chính, hoàn thiện bữa ăn, chọn món ăn kèm
C.lập danh sách món ăn,chọn món ăn kèm, hoàn thiện bữa ăn, chọn món ăn chính
D.lập danh sách món ăn,chọn món ăn chính, chọn món ăn kèm, hoàn thiện bữa ăn
Thành phần dinh dưỡng chính trong thịt, cá là:
A. Chất đạm.
B. Chất đường bột.
C. Vitamin.
D. Chất khoáng
4.Hãy cho bt chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ hao tổn nhiều trong quá trình chế biến
Các pạn ơi, vì sao chắt bỏ nước cơm lại mất chất dinh dưỡng và làm thế nào để giữ chất Vitamin B1 ạ?
tại sao phải bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn ?