Hãy nêu những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn . Điền dấu x vào ô trống cho các ý trả lời đúng : ..... 1. Các món ăn trong thực đơn và trình tự sắp xếp các món ăn đều giống nhau ở mọi vùng , miền. ...... 2. Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn . ....... 3. Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế
1. Em hãy nêu 6 món ăn thông thường hằng ngày ở gia đình em. Theo em, những món ăn đó có những loại chất dinh dưỡng nào? (3 điểm)
2. Em hãy sắp xếp thứ tự cho những đặc điểm của một bữa ăn hợp lí trong gia đình sau đây (số 1 là đặc điểm quan trọng nhất): (1,5 điểm)
£ Bữa ăn phù hợp về khẩu vị, ngon miệng.
£ Bữa ăn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong gia đình.
£ Các món ăn được chế biến để tạo ra các bữa ăn ngon miệng, hấp dẫn và đủ chất.
£ Số bữa ăn và thời gian ăn trong ngày hợp lí, bầu không khí bữa ăn vui vẻ, thân mật.
£ Bữa ăn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
£ Chi phí cho bữa ăn phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.
3. Có mấy dạng ngộ độc thực phẩm? Đó là những dạng nào? Em hãy nêu ví dụ về các dạng ngộ độc thực phẩm mà em đã từng chứng kiến, nghe kể hoặc xem trên phương tiện thông tin đại chúng. (3 điểm)
4. Em hãy đánh dấu P vào “Nên” hay “Không nên” cho thích hợp. (2,5 điểm)
Nên hay không nên làm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm? | Nên | Không nên |
1. Ăn các loại thực phẩm nhuộm màu xanh đỏ đẹp mắt. |
|
|
2. Vệ sinh sạch sẽ nhà bếp và dụng cụ nấu ăn. |
|
|
3. Ăn các loại quà vặt bán ở cổng trường, lề đường. |
|
|
4. Rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. |
|
|
5. Rửa kĩ và gọt vỏ trước khi ăn trái cây. |
|
|
6. Không che đậy thức ăn, để bụi bẩn, ruồi nhặng, gián, chuột…có thể tiếp xúc với thức ăn. |
|
|
7. Không rửa sạch tay trước khi cắt, thái thực phẩm. |
|
|
8. Dùng chung dao, thớt hoặc để chung thực phẩm sống với thức ăn chín. |
|
|
9. Rửa thực phẩm, dụng cụ nấu ăn bằng nước sông, ao, hồ. |
|
|
10. Người đang bị các bệnh truyền nhiễm tham gia nấu ăn, chế biến thực phẩm. |
|
|
cần gấp ạ
1. Vai trò của nhà ở ?Tại sao phải giữ gìn nhà ở sạch sẽ ?Tìm các việc làm cụ thể mà em thường làm để giữ gìn nhà ở sạch sẽ?
2. Hãy dùng sơ đồ mẫu về nhà ở sắp xếp các đồ đạc trong nhà sao cho hợp lí nhất ?
3. Nhà ở thường được trang trí bằng gì ? Nêu cách trang trí hợp lí cho vật dụng đó.
4. Nêu nguyên tắc cắm hoa ? Nêu quy trình cắm hoa.
5. Tranh ảnh được sử dụng để trang trí nhà ở như thế nào ?
6. Em phải làm gì để giữ gìn nhà ở , phòng ở , lớp học và khu vực lao động được phân công luôn sạch sẽ , ngăn nắp ?
7. Bảo quản quần áo gồm những công việc chính nào ? Bảo quản trang phục đúng kĩ thuật mang lại lợi ích gì ?
nhà bạn lan đang sống, phía ngoài sân đầy rác và lá rụng.Trong nhà đồ đạc thức ăn..... vứt bừa bãi a em hãy nhận xét về môi trường sống của nhà bạn lan b bạn lan cần làm gì để giư cho ngôi nhà sạch sẽ ,ngăn nắp
Câu 1: Trình bày vai trò nhà ở đối với con người?
Câu 2 : Vì sao cần phải giữ gìn nhà ở sạch sẽ,ngăn nắp?
Câu 3: Bản thân em phải làm gì để giữ gìn nhà ở sạch sẽ,ngăn nắp.
Câu 4 : Trình bày quy trình cắm một bình hoa.
Câu 5: Ưu điểm ,nhược điểm của hoa tươi ,hoa giả,hoa khô? Em thích trang trí nhà của mình bằng hoa gì?Cho biết lý do vì sao em thích nó?
Hãy kể 10 thiết bị thông minh trong nhà(vd: cửa tự động mở khi có người đi đến).
Em hãy sắp xếp thứ tự cho những đặc điểm của một bữa ăn hợp lí trong gia đình sau đây (số 1 là đặc điểm quan trọng nhất): (1,5 điểm)
. Bữa ăn phù hợp về khẩu vị, ngon miệng.
. Bữa ăn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong gia đình.
. Các món ăn được chế biến để tạo ra các bữa ăn ngon miệng, hấp dẫn và đủ chất.
. Số bữa ăn và thời gian ăn trong ngày hợp lí, bầu không khí bữa ăn vui vẻ, thân mật.
. Bữa ăn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
. Chi phí cho bữa ăn phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.
a/Bữa ăn hợp lí là gì?
b/thực đơn là gì
c/Sơ chế thực phẩm gồm các công việc nào?
d/Thu nhập của các hộ gia đình ở thành phố và nông thôn khác nhau ở chỗ nào?
e/Thu nhập của gia đình là gì?Hãy kể tên các nguồn thu nhập của gia đình?Em có thể làm gì để tăng thu nhập cho gia đình?
f/chi tiêu trong gia đình là gì?Có các khoản chi tiêu nào trong gia đình?Theo em,mức chi tiêu của gia đình ở thành phố và nông thôn có khác nhau không?Vì sao?
AE GIÚP MIK VỚI ĐƯỢC KHÔNG Ạ?MIK SẮP THI HỌC KÌ RỒI
1. Em hãy sắp xếp thứ tự cho những đặc điểm của một bữa ăn hợp lí trong gia đình sau đây (số 1 là đặc điểm quan trọng nhất): (1,5 điểm)
. Bữa ăn phù hợp về khẩu vị, ngon miệng.
. Bữa ăn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong gia đình.
. Các món ăn được chế biến để tạo ra các bữa ăn ngon miệng, hấp dẫn và đủ chất.
. Số bữa ăn và thời gian ăn trong ngày hợp lí, bầu không khí bữa ăn vui vẻ, thân mật.
. Bữa ăn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
. Chi phí cho bữa ăn phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.