Bài 34. Phát tán của quả và hạt

Trần Nguyên

đặc điểm của nhóm quả hạt , và cho vd. đặc điểm của nhóm quả khô , và cho vd . 

mik cần gấp mấy bn giúp mik nhanh nhé , thanks nhiều ạ !

 

❤ ~~ Yến ~~ ❤
23 tháng 1 2021 lúc 12:06

Quả khô

- Đặc điểm: khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng

* Quả khô nẻ: khi chín thì vỏ quả tự nứt ra: giúp phát tán hạt.

Vd quả bông, quả đỗ, quả cải …

* Quả khô không nẻ: khi chín vỏ quả không tự nứt ra

Vd: quả thìa là, quả chò …

Qủa và hạt

- Đặc điểm:

+ Khi chín vỏ quả có khả năng tự tách ra hoặc tự mở ra để hạt rơi ra ngoài và phát tán đi nơi khác.

+ Quả và hạt được phát tán gần hơn hơn so với phát tán nhờ gió và động vật

Vd: quả chò, quả thông, quả đậu bắp...

 

 

🏳️‍🌈Wierdo🏳️‍🌈
23 tháng 1 2021 lúc 12:48

* Quả khô:

- Vỏ quả khi chin: khô, cứng, mỏng.

- Chia thành 2 nhóm:

+ Quả khô nẻ: khi chín khô vỏ quả có khả năng tách ra.

Vd: quả cải, quả đậy Hà Lan……

+ Qủa khô không nẻ: khi chín khô vỏ quả không tự tách ra.

Vd: quả thìa là, quả chò….

*  Quả thịt :

- Vỏ quả khi chin: mềm, dày, chứa đầy thịt quả.

- Chia thành 2 nhóm :

+ Qủa mọng: phần thịt quả dày mọng nước.

Vd: quả cam, cà chua….

+ Qủa hạch: có hạch cứng chứa hạt ở bên trong.

Vd: quả xoài, quả nhãn….

 Chúc bạn học tốt.

 


Các câu hỏi tương tự
Le Ngoc Anh
Xem chi tiết
thao nguyen phuong hien
Xem chi tiết
Phạm Hà Phương
Xem chi tiết
Đoàn Đạt
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thanh Nhàn
Xem chi tiết
duy123
Xem chi tiết
My Trà
Xem chi tiết
Bình Bảo
Xem chi tiết
Lê Thị Yến
Xem chi tiết