Có thể chia thành các nhóm:
* Quả khô (đặc điểm: khi chín vỏ khô, cứng, mỏng)
- Quả khô nẻ (đặc điểm: vỏ tự nứt nẻ)
- Quả khô không nẻ (vỏ không nứt nẻ)
* Quả thịt (khi chín vỏ mềm, mọng nước, chứa nhiều thịt quả)
- Quả mọng (quả mềm, chứa thịt quả)
- Quả hạch (hạt có hạch cứng bao bọc)
Trả lời
- Có thể chia thành 2 nhóm: Quả khô và quả thịt
- Đặc điểm đã dùng để phân chia chúng: Có thịt quả hay không.
Các nhóm quả bạn chia là hai nhóm quả chính mà bài chúng ta học nha!
Em có thể tham khảo bài giảng ở link video dưới đây. Cô đã giảng rất kỹ về bài các loại quả cho các em rồi. Chúc em học tập tốt.
https://www.youtube.com/watch?v=iFKmJcmJSfM
chia thành 2 nhóm: quả khô ,thịt
đặc diểm
quả khô( chín cứng mỏng )
quả thịt (mọng nc, nhiều thịt )