Có 2 loại quả :
+ Quả khô : khi chín thì vỏ khô , cứng và mỏng . Có hai loại quả khô : Quả khô nẻ và quả khô không nẻ.
VD : Quả thìa là, qua chò ,...
+ Quả thịt : khi chín thì mềm , vỏ dày chứa đầy thịt quả . Có hai loại quả khô : quả mọng , quả hạch.
VD: Quả chanh , quả cà chua , quả táo , quả cam ,...
-Căn cứ vào đặc điểm của vỏ quả mà người ta chia thành 2 loại quả.
-Đó là: +Quả khô
+Quả thịt
-Quả khô: khi chín thì vỏ của nó sẽ khô, cứng và mỏng.
VD: quả đỗ đen, đậu Hà Lan, quả bông gòn,...
-Quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ dày và chứa đầy thịt quả
VD: quả chanh, quả vải, quả nhãn,...
có 2 loại quả:
quả thịt:khi chín thì mềm,vỏ dày chứa đầy thịt quả
vd:quả đu đủ, quả cà chua, quả chuối,...
quả khô:khi chín thì khô, vỏ cứng à mỏng ; có hai loại quả:
quả khô nẻ: khi chín thí vỏ có thể tự tách ra, hạt rơi ra ngoài
vd:thìa là, cải, chò, ...
quả khô không nẻ: khi chín thì vỏ không thể tự tách ra
có hai loại quả khô:
quả mọng và quả hạch
vd:chanh, dừa, chuối,...
có 2 loại quả
+quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng. Có 2 loại quả khô: quả khô nẻ và quả khô không nẻ
+quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả. quả gồm toàn thịt gọi là quả mọng, quả có hạch bao bọc lấy hạt là quả hạch
VD: quả khô: quả khô nẻ:quả cải, đỗ...
quả khô không nẻ: quả thìa là, quả chò
quả hạch: quả mọng: quả chanh, cà chua...
quả hạch: quả mơ, quả táo ta