Phần nguyên liệu cần chuẩn bị:
300 gram thịt bò thăn 1 củ cà rốt 1 quả dưa leo 1/4 củ hành tím 1 thìa nhỏ thính 1 cây sả Muối, đường, nước mắm, ớt quả, tỏi, chanh, giấm Rau thơm, tỏi, lạc, vừngPhần thực hiện:
Bước 1: Thịt bò các nàng chọn thịt bò thăn cho mềm nhé, thịt mua về các nàng rửa sạch, để ráo, rùi thái lát mỏng và thái ngang thớ thịt nhá. Sau đó, đun sôi nước rùi cho thịt bò trần cho chín tái hoặc có thể cho thịt bò vào bát rùi thái chanh để thịt bò chín tái nhé. Bước 2: Cà rốt các nàng rửa sạch và thái sợi. Dưa leo rửa sạch, mình thường ngâm nước muối khoảng 15 phút để dưa được sạch hơn, sau đó gọt sơ vỏ, trộn cùng dưa leo 1 thìa cà phê muối, để khoảng 15 phút rui dùng tay vắt nhẹ cho ráo nước. Hành tây gọt vỏ, thái mỏng rùi ngâm vào bát nước đá khoảng 15 phút cho hết vị hăng,. Sả tước bỏ phần cứng và thái lát nhỏ. Bước 3: Vừng và lạc rang thơm rùi dùng chày giã nhỏ nha
Bước 4: Tiếp tục pha nước trộn bao gồm: 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh giấm trắng, 3 thìa canh đường trộn cùng tỏi ớt giã nhuyễn ( thay bằng băm nhỏ các nàng nên giã thật nhuyễn, tỏi sẽ đậm vị thơm hơn đó). Sau đó các nàng khoáy thật đều hỗn hợp trên và nếm thử sao cho thấy vừa miệng là được rùi
Bước 5: Trút thịt bò vào 1 cái âu lớn, thêm dưa leo, cà rốt, hành tây, thính và bát nước mắm vừa pha vào, đeo bao tay vào và trộn thật đều, trộn khoảng 10 đến 15 phút để gia vị được ngấm vào nộm. Bước 6: Cho tiếp sả vào âu, trộn đều, lúc này bọn mình nếm thử chút nộm xem có cần bổ sung gia vị gì thì bổ sung lun nhé. Sau đó thêm lạc và vừng vừa rang vào, khi dùng chúng mình múc ra đĩa, thêm tỏi phi và rau thơm cắt nhỏ vào là xong rùi đấy. Vậy là món nộm thịt bò chua cay đã sẵn sàng rùi đấy, nhìn thật hấp dẫn phải không nào. Món này các nàng có thể làm trong mâm cơm hàng ngày hoặc hum nào giỗ chạp làm thêm món này, ăn cùng sẽ rất tuyệt đấy.