Bài 20. Cấu tạo trong của phiến lá

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Phương Thảo

cấu tạo trong của thịt lá có đặc điểm gì giúp nó thực hiện chức năng cế tạo chất hữu cơ

Võ Nguyễn Gia Khánh
3 tháng 12 2016 lúc 11:52

Cấu tạo trong của phiến lá gổm 3 phần: biểu bì bao bọc bên ngoài, thịt lá ở bên trong, các gân lá xen giữa phần thịt lá.

* Biểu bì của phiến lá được cấu tạo bởi một lớp tế bào không màu trong suốt, xếp sít nhau; trên biểu bì có những lỗ khí, lỗ khí thông với các khoang chứa không khí ớ bên trong phiến lá.

Biểu bì có chức năng bảo vệ phiến lá và cho ánh sáng chiếu vào những tế bào bên trong.

* Thịt lá gồm rất nhiều tế bào có vách mỏng, có nhiều lục lạp ở bên trong. Lục lạp là bộ phận chính thu nhận ánh sáng để chế tạo chất hữu cơ cho cây. Các tế bào thịt lá được chia thành nhiều lớp có cấu tạo và chức năng khác nhau.

Chức năng chủ yếu của phần thịt lá là chế tạo chất hữu cơ cho cây.

* Gân lá nằm xen giữa phần thịt lá, gồm các bó mạch gỗ và mạch rây. Các bó mạch của gân lá nối với các bó mạch của cành và thân có chức năng dẫn truyền các chất

*Các tế bào thịt lá chứa nhiều lục lạp, gồm một số lớp có đặc điểm khác nhau phù hợp với chức năng thu nhận ánh sáng, chứa và trao đổi khí để chế tạo chất hữu cơ cho cây.
Các tế bào thịt lá chứa nhiều lục lạp, gồm một số lớp có đặc điểm khác nhau phù hợp với chức năng thu nhận ánh sáng, chứa và trao đổi khí để chế tạo chất hữu cơ cho cây.
 

Nguyễn Trần Thành Đạt
3 tháng 12 2016 lúc 16:38

Các tế bào thịt lá chứa nhiều lục lạp, gồm một số lớp có đặc điểm khác nhau phù hợp với chức năng thu nhận ánh sáng, chứa và trao đổi khí để chế tạo chất hữu cơ cho cây.

 


Các câu hỏi tương tự
Đinh Thị Thu Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Thu Thủy
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Huyền
Xem chi tiết
Cô nàng bí ẩn
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thanh Mai
Xem chi tiết
Phan Thị Quỳnh Trâm
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Anh Thư
Xem chi tiết
dinh văn thọ
Xem chi tiết