Câu hỏi ôn tâp công nghệ thi hk
1) Làm chin thực phẩm trong môi trường nhiều nươc va thoi gian du de chin thuc pham chin mem la phuong phap gi
2) the nao la nhem trung thuc pham
3) khoảng cach giua cac bua an hop li la
4) nhiet do tieu diet vi khuan hoan toan la
5) thay doi mon an de lam gi
6) thuc don lagi? cac nguyen tac de xay dung thuc don
7) neu cac bien phap phong tranh nhiem trung thuc pham la
8) co thuc don to chuc bua an thi cong viec se the nao
9) trinh bay yeu cau ki thuat cua phuong phap nuong
giup nha minh tic cho
2)Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn vào thực phẩm.
4)Nhiệt độ tiêu diệt vi khuẩn là từ 1000C đến 1150C.
5)Thay đổi món ăn để làm cho món ăn không bị ngán, phù hợp với sở thích của từng người.
6)Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc,liên hoan, có hay bữa ăn hàng ngày.
Các nguyên tắc xây dựng thực đơn:
- Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn.
- Thực đơn phải đủ các loại món chính theo cơ cấu của bữa ăn.
- Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế.
7)Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng:
- Rửa tay trước khi ăn cơm
- Ăn chín uống sôi
- Bảo quản thực phẩm chu đáo
- Không dùng thực phẩm bị biến chất
- Rửa kĩ thực phẩm
- Đậy thức ăn cẩn thận
- Vệ sinh nhà bếp.
8)Có thực đơn tổ chức bữa ăn sẽ dễ dàng hơn vì chúng ta sẽ không cần phải suy nghĩ khi nấu nướng, không tốn thời gian cho việc chuẩn bị.
3)Khoảng cách giữa các bữa ăn hợp lí là từ 4 - 5 tiếng.
9) Yêu cầu kĩ thuật của phương pháp nướng :
- Thực phẩm chín đều, không dai
- Hương vị thơm ngon,đậm đà
- Màu vàng nâu
Câu 1:
- Làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước và thời gian đủ để chín mềm thực phẩm là phương pháp luộc.
1) Lam chin thuc pham trong moi truong nuoc va thoi gian du de lam chin thuc pham la phuong phap luoc
2) Nhiem trung thuc pham la su xam nhap cua vi khuan co hai vao thuc pham goi la nhiem trung thuc pham
3) Khoang cach giua cac bua an hop li la bon den nam gio
4) Nhiet do tieu diet vi khuan la 115°C den 100°C.
5) Thay doi mon an de moi ngay gia dinh an tranh nham chan
6) Thuc don la ban ghi lai tat ca nhung mon an du dinh se phuc vu trong bua tiec, co, lien hoan hay bua an thuong ngay. Nguyen tac xay dung thuc don la:
+ Thuc don phai co du so luong va chat luong mon an phu hop voi tinh chat cua mon an
+ Thuc don phai co day du cac mon an chinh theo co cau cua bua an
+ Thuc don phai dam bao yeu cau ve mat dinh duong cua bua an va hieu qua kinh te
7) Bien phap phong tranh nhiem trung thuc pham la:
+ Rua tay truoc khi an
+ Ve sinh nha bep
+ Rua ki thuc pham
+ Nau chin thuc pham
+ Day thuc an can than
+ Bao quan thuc pham chu dao
8) Co thuc don, cong viec thuc hien to chuc bua an se duoc tien hanh troi chay, khoa hoc
9) Yeu cau ki thuat cua phuong phap nuong la:
- Thuc pham chin deu, khong dai
- Thom ngon, dam da
- Mau vang nau
chuc ban hoc tot