Câu 1: Nêu nguồn cung cấp và chức năng dinh dưỡng của chất béo, chất đường bột ?
Câu 2: Hấp, nướng là gì? Nêu quy trình và yêu cầu kĩ thuật đối với phương pháp hấp, nướng? Kể tên một vài món hấp, món nướng ?
Câu 3: Em hãy liên hệ các công việc thường làm ở gia đình em khi chọn mua thựcphẩm để bảo đảm cân bằng dinh dưỡng và phòng tránh ngộ độc thức ăn? Là một họcsinh, thường xuyên quan sát thấy những hàng quán không đảm bảo vệ sinh an toàn thựcphẩm ở ngoài cổng trường, vậy em đã làm gì để giúp bản thân và bạn bè phòng tránh.
1.
Nguồn cung cấp:
+ Chất béo động vật: mỡ lợn, bò, cừu, gà,...
+ Chất béo thực vật: đậu nành và các loại hạt đậu,..
Chức năng dinh dưỡng:
+ Giúp cơ thể phát triển tốt.
+ Tái tạo các tế bào đã chết.
+ Tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể.