3.Thức ăn ôi thiu là vì
-Bảo quản chưa kĩ lưỡng,không đúng cách\
-Vi khuẩn có hại xâm nhập vào thức ăn
-Thức ăn để lâu ngày
-Thức ăn không rõ nguồn gốc,xuất xứ
Muốn thức ăn không bị ôi thiu,chúng ta cần:
-Bảo quản thức ăn đúng cách,hợp lí
-Thức ăn thừa cần cho vào tủ lạnh bảo quản
-Mua thức ăn an toàn,rõ nguồn gốc,xuất xứ
Câu 1:Dựa vào vỏ quả, chia quả thành 2 loại:
+Quả khô:Khi chín vỏ cứng, khô và mỏng.
+Quả thịt:Khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt
Câu 2:
Cơ quan sinh dưỡng của cây rêu:
Rễ :Sợi có khả năng hút nước và làm giá bám
Thân:Nhỏ không phân cành
Lá:Nhỏ,1đường gân
Cấu tạo: chưa có mạch dẫn
Cơ quan sinh dưỡng của cây dương xỉ:
Rễ: thật
Thân:Ngầm, hình trụ
Lá gì có cuống dài, lá non cuộn tròn.
Cấu tạo: Có mạch dẫn
Câu 3: Thức ăn bị ôi thiu do vi khuẩn hoại sinh phân hủy, làm thức ăn nhanh ôi thiu.
Muốn giữ thức ăn thức ăn không bị ôi thiu cần phải phơi khô, ướp lạnh ướp muối,...tùy theo thức ăn mà bảo quản cho đúng cách để làm mất nước gây khó khăn cho điều kiện sống của vi khuẩn.
1.Có hai loại quả:Quả khô và quả thịt
-Quả khô:khi chín vỏ khô,cứng,mọng
-Quả thịt:khi chín thì mềm,vỏ dày,chứa đầy thịt quả...........
2.
Tên cây | Rễ | Thân | Lá | Mạch dẫn |
Rêu | Rễ giả | Thân | Lá | Chưa có mạch dẫn |
Dương xỉ | Rễ thật | Thân | Lá | Có mạch dẫn |
Câu 1.
Dựa vào đặc điểm của vỏ quả ta chia thành 2 loại quả :
- Quả khô: Khi chín, vỏ khô cứng mỏng.
- Quả thịt: khi chín mềm bên trong đầy thịt quả.
+ Có 2 loại quả khô:
» Quả khô nẻ: khi chín vỏ quả tự tách ra
» Quả khô không nẻ: khi chín vỏ quả không tách ra
Mình cũng chưa chắc lắm, chúc bạn học tốt nha ^o^