Ôn tập ngữ văn lớp 6 học kì I

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Trần Lưu Gia Ngân

Cách lựa chọn và sơ chế một số thực phẩm thường dùng:Thịt bò,thịt lờn,cá biển,cá nước ngọt,rau cải,rau muống.

MÔN CÔNG NGHỆ LỚP 6 NHA CÁC BẠN!!!

Đặng Thị Cẩm Tú
1 tháng 5 2016 lúc 13:52

-Cách lựa chọn thịt bò, thịt lợn: Chọn thịt mới mổ, màu hồng tươi, cầm chắc, ráo tay và hơi dính ở phần thịt nạc. 

Cách sơ chế: Cần rửa sạch, cắt, thái theo yêu cầu chế biến, có thể tẩm ướp gia vị cho thơm trước khi chế biến.

- Cách lựa chọn cá biển, cá nước ngọt: Chọn mua những con còn bơi.

Cách sơ chế: Khi sơ chế cần loại bỏ mang, vây, ruột,...rồi rửa sạch. Có thể cắt khúc hoặc để nguyên con tùy theo cách chế biến.

-Cách lựa chọn rau cải, rau muống: Chọn mua loại mới hái, còn tươi, non, khong bị úa lá. Nên chọn mua rau phần hơi xanh, tươi sáng.

Cách sơ chế: Khi sơ chế, cần nhặt bỏ phần già, lá úa, rửa bằng nước sạch 4 đến 5 lần.

CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!!! NHỚ TICK CHO MIK NHA!!!!

CẢM ƠN BN NHÌU!!!


Các câu hỏi tương tự
Dương Dương Yang Yang
Xem chi tiết
Cô bé bánh bèo
Xem chi tiết
Vũ Dương Phương Linh
Xem chi tiết
Tiểu Thư Họ Phạm
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hà Uyên
Xem chi tiết
Nguyễn Lành
Xem chi tiết
Trần Lưu Gia Ngân
Xem chi tiết
Đặng Thị Thùy Linh
Xem chi tiết
Chăm học
Xem chi tiết