Chào bạn, các cây trên sa mạc thường có lá nhỏ, có lông dày hoặc có gai vì để hạn chế bốc hơi nước bạn nhé! (phương án A)
Chúc bạn học tốt!
Các cây trên sa mạc thường có lá nhỏ, có lông dày hoặc có gai vì : Hạn chế bốc hơi nước
Chào bạn, các cây trên sa mạc thường có lá nhỏ, có lông dày hoặc có gai vì để hạn chế bốc hơi nước bạn nhé! (phương án A)
Chúc bạn học tốt!
Các cây trên sa mạc thường có lá nhỏ, có lông dày hoặc có gai vì : Hạn chế bốc hơi nước
Tại sao các cây trên sa mạc thường có lá nhỏ, có lông dày hoặc có gai?
Tại sao các loại cây trong sa mạc thường có lá nhỏ, có lông dày hoặc có gai ?
Tại sao các loại cây trong sa mạc thường có lá nhỏ , có lông dày hoặc có gai
tại sao các loại cây sa mac thường có lá nhỏ , có lông dày hoặc có gai ?
Cho mình hỏi 1 chút ngày mai mình phải nộp bài rồi ạ :
Cây xương rồng là loại thực vật có khả năng trực nước trong cơ thể để tự tồn tại trong điều kiện khô hạn và thiếu dưỡng chất. Một trong các đặc điểm dễ nhận dạng họ xương rồng là thân mọng nước , rễ rất dài và đâm sâu, lá tiêu và biến thành gai. Em có thể quan sát thấy các dạng núm gai đặc biệt của xương rồng và các chồi mới mọc ra từ các núm gai này
Vì sao điều này lại có thể giúp giảm sự thoát hơi nước ở cây xương rồng :?
cây xương rồng là loại thự vật có khả năng trữ nước trong cơ thể đê tự tồn tại trong đề kiện khô hạn và thiếu dướng chất . một trong các đặc điểm dễ nhận dạng họ xương rồng là cây mọng nước , rễ rất dài và đâm sâu , lá tiêu và biến thành gai . em có thể quan sát thấy các dang núm gai đặc biệt của xương rồng và các chồi mới mọc ra từ các núm gai này
vì sao diều này lại có thể giúp giảm sự thoát hơi mước ở cây xương rông?
Ta thấy các loại cây sống trên sa mạc thường có lá nhỏ hoặc chỉ có gai. Hãy giải thích tại sao?
Ta thấy các loại cây sống trên sa mạc thường có lá nhỏ hoặc chỉ có gai. Hãy giải thích tại sao?
Trả lời các câu hỏi sau:
1. Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước đag sôi, ng ta dùng nhiệt kế thủy ngân mà ko dùng nhiệt kế rượu?
2. Để nấu mì ống, bạn An đã đặt lên bếp một nồi nước pha muối và đậy vung lại. Sau khoảng 10p, An mở vung ra. Nước sôi trong nồi và bên dưới vung có những giọt nước.
- Em giải thik như thế nào về sự hình thành các giọt nước này?
- Các giọt nc này là nc nguyên chất hay nc muối?
- Hãy nghiên cứu xem ích lợi khi đậy vung nồi lại là gì.
3. Các chất lỏng khác nhau, có nhiệt độ sôi khác nhau. Khi muốn làm nhừ (mềm) các thực phẩm (ví dụ như kho cá), ng ta thường cho một vài miếng thịt mỡ hoặc 1 ít rượu, khi đó cá sẽ mau nhừ hơn so với khi chỉ kho cá với mắm. Vì sao?
4. Về mùa đông, vào những ngày giá rét, khi thở ra em thường nhìn thấy có 'khói' hay còn gọi là 'hơi'.
- 'Khói' đó là nc ở thể hơi hay là nc ở thể lỏng?
- Vì sao 'khói' đó lại hình thành?
- Vì sao chúng ta ko quan sát thấy hiện tượng đó vào mùa hè?
5. Cây xương rồng có khả năng trữ nc trong cơ thể để tồn tại trong điều kiện khô hạn và thiếu dưỡng chất. Họ xương rồng là thân mọng nc, rễ rất dài và đâm sâu, lá tiêu và biến thành gai, các dạng núm gai của xương rồng và các chồi mới mọc ra từ các núm gai này. Vì sao điều này lại giúp giảm sự thoát hơi nc ở cây xương rồng?
6. Hãy cho biết vì sao lại xuất hiện băng tuyết vào mùa đông?
Nước muối có đông đặc ở cùng nhiệt độ như nc thường hay ko?
Vì sao phải sử dụng xe chuyên dụng để rắc muối trên các con đường có tuyết?
CÁC BẠN ƠI GIÚP MK VS MAI THẦY KIỂM TRA MK RỒI!!!