Nhiệt độ sôi của rượu là 80oC, nhiệt độ sôi của thủy ngân là 357oC => nhiệt độ sôi của thủy ngân cao hơn nhiệt độ sôi của rượu. Ở trong sách vật lí 6 có đấy bạn bài 29 sự sôi ( tiếp theo ) bạn mở ra xem thử nhé !
Nhiệt độ sôi của rượu là 80oC, nhiệt độ sôi của thủy ngân là 357oC => nhiệt độ sôi của thủy ngân cao hơn nhiệt độ sôi của rượu. Ở trong sách vật lí 6 có đấy bạn bài 29 sự sôi ( tiếp theo ) bạn mở ra xem thử nhé !
Có hai bình chia độ đựng rượu, thủy ngân, ở ngang vạch 100cm3 khi nhiệt độ 0oC. Hỏi khi nhiệt độ tăng đến 50oC thì các chia độ trên chỉ ở vạch nào ? Biết rằng khi nhiệt độ tăng từ 0oC đến 50oC thì 1 lít thủy ngân có độ tăng thể tích là 9cm3; 1 lít rượu có độ tăng thể tích là 58cm3.
Các bạn giúp mình với, đây hình như là bài nâng cao thì phải vì có mỗi 1 điểm ( đề của trường mình nhé !)
So sánh nhiệt độ sôi của rượu, thủy ngân, nước ?
Các bạn làm nhanh giúp mình với ! Thanks !
Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước sôi, người ta phải dùng nhiệt kế thuỷ ngân, mà không dùng nhiệt kế rượu?
- Nước tồn tại ở thể nào khi đun sôi nước?
- Ở nhiệt độ nào thì nước sôi?
- Nhiệt độ của nước có thay đổi trong thời gian nước sôi hay không ?
- ở điều kiện bình thường,khi nước đã sôi,nếu vẫn tiếp tục đun thì nước có sôi ở nhiệt độ trên 100 độ C hay không ??
Giúp mình với ạ ,cảm ơn các bạn rất nhiều
1. Nghiên cứu sự bay hơi
Dự đoán xem các yếu tố nào ảnh hưởng sự bay hơi.
Đề xuất các dụng cụ cần thiết để tiến hành thí nghiệm kiểm tra dự đoán.
2. Nghiêm cứu sự sôi
a) Hiện tượng xảy ra như thế nào từ lúc bắt đầu đun nước cho đến khi nước xôi?
Khi nước đã xôi, nếu tiếp tục đun thì nhiệt độ của nước có tăng lên nữa không?
b) Nước tồn tại ở các thể nào khi đun sôi nước?
Ở nhiệt độ nào thì nước sôi?
Nhiệt độ của nước có thay đổi trong thời gian nước sôi hay không?
Ở điều kiện bình thường, khi nước đã sôi, nếu vẫn tiếp tục đun thì nước có sôi ở nhiệt độ trên 100oC hay không?
Nhanh lên nha mai mình phải kiểm tra bài cũ đấy
1. Sự bay hơi và sự sôi giống nhau, khác nhau ở điểm nào ?
2. Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước đang sôi, người ta dùng nhiệt kế thuỷ ngân mà ko dùng nhiệt kế rượu ?
- Sự bay hơi và sự sôi giống nhau và khác nhau ở điểm nào ?
- Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước đag sôi , người ta dùng nhiệt kế thủy ngân mà không dùng nhiệt kế rượu ?
Hai nhiệt kế cùng có bầu chứa một lượng thuỷ ngân như nhau,nhưng ống có tiết diện khác nhau.Khi đặt cả hai nhiệt kế này vào hơi nước đang sôi thi mực thuỷ ngân trong hai ống có dâng cao như nhau không?Tại sao?
Lí do nào sau đây là đúng khi giải thích vì sao không thể dùng nhiệt kế rượu để đo nhiệt độ của hơi nước đang sôi?