- Phải tiến hành bảo quản chất dinh dưỡng trong hai giai đoạn :
+ Chuẩn bị
+ Chế biến
- Phải tiến hành bảo quản chất dinh dưỡng trong hai giai đoạn :
+ Chuẩn bị
+ Chế biến
bảo quản chất dinh dưỡng phải tiến hành trong những giai đoạn nào
giúp mình nha !!!!
Tại sao phải bảo quản chất dinh dưỡng của thực phẩm?
Bảo quản chất dinh dưỡng tiến phải tiến hành trong những trường hợp nào?
Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng của thực phẩm? Bảo quản chất dinh dưỡng phải tiến hành trong những trường hợp nào?
tại sao phải bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn ?
Tại sao phải quan tâm và bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn?
tại sao lại phải bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn
- Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trongquá trình chế biến?
- Kể tên các loại vitamin tan trong nước và vitamin tan trong chất béo.
Khoanh đáp án Đúng hoặc Sai tương ứng với nội dung các câu trong bảng sau để chọn cách làm phù hợp, bảo quản được các chất dinh dưỡng trong thực phẩm:
Để bảo quản chất dinh dưỡng trong thực phẩm, cần: | Đúng | Sai |
1. Chọn mua gạo thật trắng và vo thật kĩ trước khi nấu cơm |
|
|
2. Rửa rau thật sạch sau khi cắt thái |
|
|
3. Thái mỏng thịt, cá và ngâm vào nước thật lâu để rửa sạch trước khi nấu |
|
|
4. Cho rau vào luộc khi nước đã sôi |
|
|
5. Các món rán nên đun với nhiệt độ cao |
|
|
6. Khi đun cần mở nắp xoong cho nước khỏi tràn ra ngoài |
|
|
7. Cần phải khuấy đảo liên tục trong quá trình đun nấu |
|
|
8. Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần |
|
|
9. Rau, củ, quả ăn sống cần rửa sạch và gọt vỏ trước khi ăn |
|
|
10.Cho thật nhiều nước vào nồi cơm, chắt bỏ nước sau khi sôi. |
|
|