Thu, chi trong gia đình

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
nguyễn tường vi

Bạn nào thi công nghệ lớp 6 hk2 rồi cho mình xin đề với

Vũ Tường Vy
6 tháng 5 2018 lúc 11:18

Câu 1 (3đ): Tại sao phải làm chín thực phẩm? hãy kể tên các phương pháp làm chín thực phẩm?

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Câu 2( 4đ): a. Thế nào là bữa ăn hợp lí? Hãy nêu những yếu tố cần thiết để tổ chức một bữa ăn hợp lí ?

b. Hãy kể tên những món ăn trong một bữa ăn thường ngày ở nhà em và cho biết bữa ăn như vậy đã hợp lí chưa? Vì sao?

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Câu 3 ( 3đ): Gia đình em có 4 người, bố, mẹ, chị và em. Lương của bố 1 tháng là 5 triệu đồng, mẹ làm may 1 tháng là 3 triệu, chị và em đang đi học.

Hãy tính tổng thu nhập của gia đình em trong vòng 1 tháng.
Em hãy cân đối thu chi để có thể dành được một phần tích lũy cho gia đình?

Đáp án nè:

Câu 1 (3đ): * Phải làm chín thực phẩm là vì: để cho thực phẩm chín mềm, dễ tiêu hóa, thay đổi hương vị cũng như đảm bảo an toàn khi ăn. ( 1đ)

Các phương pháp chế biến món ăn là: (2đ)

- Phương pháp làm chín thực phẩm có sử dụng nhiệt:( 0.25 đ)

+ Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước: Luộc, nấu, kho (0.25đ)

+ phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước: Hấp (0.25đ)

+ Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa: nướng (0.25đ)

+ Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo: rán, rang, xào (0.25đ)

Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt (25đ)

+Trộn hỗn hợp (0.25đ)

+Trộn dầu giấm( 0.25 đ)

Câu 2(4đ): a. *Bữa ăn hợp lí là bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và về các chất dinh dưỡng.( 1đ)

b. Những yếu tố cần thiết để tổ chức một bữa ăn hợp lí là: (1đ)

+ Nhu cầu của các thành viên trong gia đình (0.25đ)

+ Điều kiện tài chính (0.25đ)

+ Sự cân bằng các chất dinh dưỡng (0.25đ)

+ Thay đổi món ăn (0.25đ)

- Kể được tên của các món ăn trong bữa ăn hàng ngày (5đ)
Nhận xét được bữa ăn hợp lí hay chưa hợp lí và giải thích. (5đ)
Câu 3 (3đ):

Tổng thu nhập của gia đình là:
5.000.000 +3.000.000 = 8.000.000 đ (1đ)

– Chi cho các nhu cầu: ( 2đ)
+ Tiền ăn, ở, mặc: 4.000.000 đ

+ Tiền học: 1.000.000đ

+ Tiền đi lại: 700.000đ

+ Tiền khác: 1.300.000

Tổng chi: 7.000.000 đ

Tiền tiết kiệm: 1.000.000đ

Bn ôn tập tốt nha


Các câu hỏi tương tự
Trường Hoang
Xem chi tiết
Từ Đào Cẩm Tiên
Xem chi tiết
Đnvt
Xem chi tiết
Nijino Yume
Xem chi tiết
Ngọc Lan Tiên Tử
Xem chi tiết
Cảm Xúc
Xem chi tiết
Đinh Thị Hải Hà
Xem chi tiết
vu hip
Xem chi tiết
Han sara
Xem chi tiết