Chương I. Tế bào thực vật

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
nguyễn huy anh

bấm ngon tia canh vd

 

Hoang Hung Quan
16 tháng 12 2016 lúc 20:47

Bấm ngọn tỉa cành là biện pháp chủ động điều chỉnh sự dài ra của thân nhằm tăng năng suất cây trồng.

* Bấm ngọn: Trong trồng trọt, người ta thường bấm ngọn cho nhiều loài cây trồng để tập trung chất dinh dưỡng vào phát triển chồi nách.

Ví dụ. bấm ngọn mướp, mồng tơi, các loại cây rau... cây sẽ phát triển các chồi nách và cho lá hoặc hoa quả nhiều hơn. Các cây đậu. cà chua, bông... được bám ngọn sẽ cho nhiều quả hơn.

Tuy nhiên, có nhiều loại cây như lúa. ngô, đay. xoan... thì không bấm ngọn.

* Tia cành: Trong trồng trọi, người ta áp dụng biện pháp tia cành để tỉa những cành sâu, xấu nhằm tập trung chất dinh dưỡng cho các cành còn lại phát triển tốt hơn.

Đối với một số loại cây lấy gỗ như bạch đàn, phi lao, xoan... tia cành sẽ cho cây mọc thẩng. thân to, gỗ tốt hơn.



 


Các câu hỏi tương tự
Akane Hoshino
Xem chi tiết
Mai Diệu Yến Nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Thành Nguyên
Xem chi tiết
Lê Nguyễn Ngọc Nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Thành Nguyên
Xem chi tiết
Hà quỳnh
Xem chi tiết
tranphinhi
Xem chi tiết
Nguyễn Khánh Linh
Xem chi tiết
Hà Linh Trang
Xem chi tiết