Uk đc rồi, nhưng mk cho bn đề cương thôi nhé!
1) vai trò của thức ăn với cơ thể người
2)tại sao phải vệ sinh an toàn thực phẩm
3)em sẽ làm gì khi phát hiện
-một con ruồi trong bát canh
-một con mọt trong túi bột
Câu 1: Kể tên nh phương pháp thường dùng để bảo quản thực phẩm.
- Phơi hoặc sấy khô, để trong tủ lạnh, đóng đá, ngâm giấm, ngâm đường, ướp muối, muối chua, lm mắm, đóng hộp hoặc bao gói chân ko,...
Câu 2: Vì sao cần chú ý bảo quản thực phầm trong quá trình chế biến?
- Vì trong quá trình sơ chế và chế biến thực phẩm, nếu xử lí ko đúng cách sẽ lm ảnh hưởng đến hương vị món ăn và lm mất chất dinh dưỡng của thức ăn. Đặc biệt là các loại vitamin tan trong nc rất dễ bị mất đi trong quá trình rửa và chế biến.
Câu 3: Nêu khái niệm món rang, rán và yêu cầu kĩ thuật của hai món đó.
+) Rang: là phương pháp lm chín thực phẩm vs 1 lượng ít chất béo hoặc ko có chất béo, đảo đều trong chảo nhiệt vừa đủ để thực phầm chín từ ngoài vào trong.
* Yêu cầu kĩ thuật:
- Trạng thái thực phẩm: khô, săn chắc.
- Mùi vị: thơm.
- Mùa sắc: hấp dẫn.
+) Rán: là lm chín thực phẩm trong 1 lượng chất béo khá nhiều, đun vs lửa vừa trong khoảnh tg vừa đủ để lm chín thực phẩm.
* Yêu cầu kĩ thuật:
- Trạng thái thực phẩm: chín kĩ, ráo mỡ.
- Mùi vị: thơm ngon, giòn, xốp.
- Màu sắc: ko cháy xém hay vàng non, có lớp ngoài màu vàng nâu bao quanh thực phẩm.
Câu 4: Việc thu dọn bàn ăn tiến hành khi nào?
- Việc thu dọn bàn ăn tiến hành khi mọi ng đều đã ăn xong. Ko thu dọn khi còn ng đag ăn.
Câu 6: Nh việc cần lm khi thu dọn sau bữa ăn?
- (Trong SGK nha bn)
HẾT RỒI ĐÓ!!! MỎI TAY QUÁ AK!!!