3)Khi trồng chuối( hoặc trồng mía)người ta phải phạt bớt lá để giảm bớt sự bay hơi,làm cây ít bị mất nước(do lúc mới trồng chuối rễ chuối còn chưa phát triển khỏe mạnh nên ko thể hút nước được)
4,Buổi tối hơi nước trong không khí gặp lạnh,ngưng tụ thành những hạt nước nhỏ trên các lá cây làm thành các giọt sương
5,Trong chai đựng rượu đồng thời xảy ra 2 quá trình bay hơi và ngưng tụ.Vì chai được đậy kín,nên có bao nhiêu rượu bay hơi cũng có bấy nhiêu rượu ngưng tụ,do đó mà lượng rượu không giảm.Với chai không đậy nút quá trình bay hơi mạnh hơn ngưng tụ nên rượu cạn dần
10,Vì nhiệt độ sôi của thủy ngân cao hơn nhiệt độ sôi của nước,còn nhiệt độ sôi của rượu thấp hơn nhiệt độ sôi của nước